02/10/2017 02:33

27 món ăn đặc sắc chế biến từ cá tra được trình diễn tại hội chợ

Để quảng bá rộng rãi sản phẩm cá tra của Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước đặc biệt là phía Bắc từ ngày 6 đến 8/10/2017 Bộ NN-PTNT tổ chức “Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Việt Nam, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

27 món ăn đặc sắc chế biến từ cá tra được trình diễn tại hội chợ - ảnh 1

Cá Tra là sản phẩm quốc gia của Việt Nam được người tiêu dùng của hơn 150 quốc gia trên thế giới ưa chuộng bởi loại cá này có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong mỡ cá tra, basa, hàm lượng axit béo no ít, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Cá tra được nuôi trồng an toàn ở khu vực ĐBSCL Việt Nam và 100% được kiểm soát chất lượng - truy xuất nguồn gốc bởi các hệ thống giám sát chất lượng của Bộ NN-PTNT Việt Nam.

Nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm cá tra cho thị trường phía Bắc nói riêng cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu; trong đó, chú trọng đến thị trường Trung Quốc, Bộ NN-PTNT sẽ tổ chức Hội chợ cá tra và sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ diễn ra 3 chuỗi sự kiện chính gồm: Hội thảo chuyên đề về sản xuất và tiêu thụ cá tra; hội chợ với hơn 100 gian hàng; chương trình ẩm thực với khu ẩm thực giới thiệu các món ăn được chế biến từ cá tra với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng.

Chương trình ẩm thực với khu giới thiệu các món ăn được chế biến từ cá tra sẽ diễn ra liên tiếp trong ba ngày từ 6 đến hết 8/10/2017 với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế. 27 món ăn chế biến từ cá tra sẽ được các đầu bếp chế biến, trình bày và mời quan khách, người tiêu dùng sử dụng thử ngay tại hội chợ từ đó giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ nét chất lượng cũng như hương vị của loại cá đặc trưng của khu vực ĐBSCL Việt Nam.

Xem thêm: Sức cạnh tranh của cá tra Việt tại Mỹ giảm

Theo Hưng Giang/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Hà nội, cá tra, nuôi cá tra, hội chợ, 27 món ăn, hội trợ cá tra

TIN KHÁC

Chăn nuôi gia cầm Bình Định thấp thỏm bước vào vụ cuối năm TIN TỨC

Chăn nuôi gia cầm Bình Định thấp thỏm bước vào vụ cuối năm

Thời gian gần đây, sự “nóng lạnh” thất thường của giá thịt và trứng gia cầm đã khiến người chăn nuôi ở Bình Định khốn đốn không ít. Tuy nhiên, đã lỡ “dính” đời vào nghề rồi thì chẳng thể buông.

Làm việc với tỉnh Bến Tre ngày 29/9 về định hướng tái cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Bến Tre có vị trí địa lý đặc thù với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và du lịch.

Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức họp bàn xây dựng Quy hoạch phát triển khai thác hải sản xa bờ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Năm nay, nước lũ về sớm và cao hơn trung bình nhiều năm nên các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có chủ trương xả lũ lấy phù sa và điều tiết nước phù hợp, đảm bảo sản xuất, an toàn cho người dân.

Nhờ năng suất đạt cao, khoảng 15 tấn/ha nên cả 2 tổ hợp tác của ấp đều thắng lớn, tổ nào cũng lời mấy tỷ đồng....

Đánh giá sự việc đặc biệt nghiêm trọng, Ban An toàn thực phẩm đề nghị tiêu huỷ gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần.

Hiện nay, Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau đang thực hiện phương án mở rộng diện tích nuôi sò huyết thực nghiệm 400 ha tại Khu bảo tồn biển nhằm tạo công ăn việc làm cho dân cư trong vùng.

Sau hơn 3 thập kỷ phát triển, Việt Nam đã trở thành nước có kim ngạch xuất khẩu điều nhân số 1, chế biến đứng thứ 2 và đứng thứ 3 thế giới về năng suất và sản lượng. Tuy vậy, nông dân trồng điều vẫn chưa thể làm giàu bằng cây trồng này.

Sau khi đi làm thuê cho những chủ trang trại trồng chuối người Trung Quốc, lão nông người Mông đã trở về quê hương và quyết định mua chuối giống để trồng. Đến nay, vườn chuối của ông đã đem về khoản thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm.

Việc xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản là giải pháp quan trọng để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa. Tuy nhiên, hiện nay tại một số địa phương, tình trạng vi phạm vẫn diễn ra, đòi hỏi công tác này cần phải được làm quyết liệt và chặt chẽ hơn.

Xem tiếp