12/10/2017 10:07

285 nhà khoa học thế giới tham gia hội nghị Nấm học châu Á

Ngày 11-10, hội nghị Nấm học châu Á năm 2017 (AMC 2017) đã khai mạc tại TPHCM, với sự tham dự của 285 nhà khoa học đến từ 26 nước.

285 nhà khoa học thế giới tham gia hội nghị Nấm học châu Á - ảnh 1

Trồng nấm đã trở thành một nghề mang lại thu nhập cao cho nông dân Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Hội nghị diễn ra trong 4 ngày với hơn 160 báo cáo khoa học, tập trung vào 5 chủ đề chính: Vai trò của nấm trong hệ sinh thái tự nhiên; Sinh lý và sinh hóa; Công nghệ trồng nấm; Hệ thống học phân loại và tiến hóa; Các ứng dụng của nấm. AMC là một trong những hội nghị khoa học lớn nhất thế giới của các nhà nghiên cứu về nấm, được tổ chức luân phiên giữa các nước 2 năm/lần.

Xem thêm: Hiệu quả từ nấm bào ngư xám

Theo Công Phiên/Sài gòn Giải phóng

Tags: nấm mối, nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm rơm, trồng nấm, hội nghị nấm học, trồng nấm tại nhà

TIN KHÁC

Đông Thanh có hợp tác xã đương quy TIN TỨC

Đông Thanh có hợp tác xã đương quy

Trong tháng 9 vừa qua, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) thành lập hợp tác xã sản xuất cây dược liệu đương quy đầu tiên ở xã Đông Thanh. Mô hình này phát triển theo chuỗi giá trị sản phẩm, đạt thu nhập ổn định khoảng 400 triệu đồng/ha/năm.

Bộ công cụ để quản lý, kiểm soát, bảo vệ chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh sẽ sớm được hoàn thiện để bảo vệ sản phẩm quốc gia này trước tình trạng hàng nhái, hàng giả.

Trên địa bàn huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) hiện có 127 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận, trong đó 112 trang trại chăn nuôi tổng hợp mà chủ yếu là chăn nuôi lợn giống và lợn thịt.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa có công văn số 8437/TB-BNN-VP về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại cuộc họp ngày 4/10 vừa qua về công tác quản lý nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng vắc xin phòng bệnh động vật.

Một nông dân ở xã Tam Lãnh (Quảng Nam) cho rằng trâu trắng hiền, dễ nuôi, cày bừa tốt nên đã nhân đàn nuôi gần 10 con.

Chưa khi nào ngành chăn nuôi lại bộc lộ nhiều hạn chế như hiện nay và đối mặt với hàng loạt các vấn đề về an toàn thực phẩm, tồn dư kháng sinh...

Chỉ trong ít ngày, hơn 15 ha đất trồng cà phê của người dân ở huyện Lâm Hà bị sụt lún, sạt lở khiến người dân lo lắng.

Tình trạng mưa lớn trên thượng nguồn đổ về, kết hợp với việc hồ Cửa Đạt tiến hành xả lũ đã dẫn đến tình trạng ngập úng cục bộ tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh, ước tính thiệt hại về sản xuất nông nghiệp đến thời điểm này không hề nhỏ.

Từ loại cây trồng quanh nhà để “ăn chơi”, người dân xã Định Thành (Thoại Sơn, An Giang) đã biến cây sơ ri thành loại cây “hái ra tiền”.

Một người cao tuổi sống giữa lòng thành phố đã biết tận dụng diện tích 50m2 đất sau nhà để nuôi dế, mang lại lợi nhuận cao gấp ba, bốn lần so với chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Xem tiếp