07/08/2017 01:27

40 tấn bưởi da xanh trồng trên cây bưởi dại

Nông dân Hưng Yên ghép mắt giống bưởi da xanh Tiên Giang lên cây bưởi dại có bộ rễ tôm khỏe mạnh, cho năng suất cao.

Theo Vnexpress.net

Tags: bưởi da xanh, trồng bưởi, mô hình trồng bưởi, bưởi hưng yên

TIN KHÁC

Kỹ sư bỏ phố về quê trồng nấm, thu 60 triệu đồng mỗi tháng Video

Kỹ sư bỏ phố về quê trồng nấm, thu 60 triệu đồng mỗi tháng

Mê làm vườn, anh Nguyễn Hữu Nghĩa bỏ việc tại công ty của Mỹ ở Bình Dương về Khánh Hòa mở trại nấm, thu khoảng 60 triệu đồng mỗi tháng.

Đồi chè Shan Tuyết cổ thụ tổ tiên để lại nay được bà con Bản Liền (Lào Cai) trồng hữu cơ, không dùng thuốc trừ sâu và phân hóa học.

Người dân Quảng Ngãi dùng sào đập xuống mặt sông để làm cá hoảng sợ chạy mắc vào lưới, mỗi ngày bắt cá kiếm khoảng 100 nghìn đồng.

Xuất phát từ việc trồng lan để chơi vui thú tuổi già, nhưng với sự đam mê, bà đã biến vườn lan của mình có diện tích hơn 10.000m2 trở thành vườn lan sinh thái đẹp nhất nhiều năm liền; là mô hình điểm để những người yêu lan tìm đến học hỏi kinh nghiệm. “Trồng chơi ăn thiệt”, hiện mỗi năm vườn lan của bà Nguyễn Thị Bé mang về cho gia đình bà hơn 1 tỷ đồng.

Sâm Ngọc Linh được người dân Xê Đăng sống dưới ngọn núi cao nhất miền Trung dùng để chữa bệnh, gọi đó là "thuốc giấu". Những năm chiến tranh, người dân thường dùng trị vết thương, sốt rét… cho bộ đội.

Sầu riêng cơm vàng, thịt dày, hạt lép, trồng theo chuẩn VietGap ở Đắk Nông được nhiều thương lái đến tận vườn đặt mua.

Ở Bảo Thắng (Lào Cai), nông dân không dùng thuốc hóa học, mà nuôi hàng nghìn tổ kiến vàng diệt trừ sâu bệnh cho cây bưởi.

Trở về sau phiên biển, nhiều thuyền ngư dân ở Khánh Hòa đầy ắp cá cơm bán cho thương lái giá 16.000 đồng mỗi kg, thu hơn chục triệu đồng.

Mô hình ao nuôi VietGap 10ha tại huyện Ân Thi có thể cho sản lượng 100 tấn cá sạch mỗi năm.

Cá tầm 30kg song ông chủ người Yên Bái vẫn chưa bán, quyết nuôi thêm vì nghe nói bố mẹ con cá nặng đến 6 tạ.

Xem tiếp