06/12/2017 08:41

Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 5-12, tại hội thảo về xu hướng phát triển mô hình nông nghiệp thông minh 4.0 tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều chuyên gia đánh giá: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC) không chỉ nâng cao về sản lượng, chất lượng sản phẩm nông nghiệp mà còn xây dựng được thương hiệu cũng như những cam kết về một nền nông nghiệp có trách nhiệm với môi trường và an toàn với người sử dụng...

Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 1

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC mới bước đầu được hình thành ở phạm vi mô hình thử nghiệm, tỷ lệ ứng dụng CNC đang dần tăng lên. Hiện trên địa bàn có 23 tổ chức, cá nhân đã và đang đầu tư 645 ha mô hình sản xuất, trồng trọt ứng dụng CNC. Giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC hiện chiếm 21,5% trên tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Theo PV/nhandan.com.vn

Tags: Nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông nghiệp, nông nghiệp thông minh

TIN KHÁC

Nhóm nông sản trồng trọt xuất khẩu tăng 16% TIN TỨC

Nhóm nông sản trồng trọt xuất khẩu tăng 16%

Năm 2017, mặc dù thời tiết và dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới sản xuất ngành trồng trọt cả nước.

Dự kiến trong tháng 12/2017, Đề án liên kết SX giống cá tra 3 cấp chất lượng cao cho các tỉnh ĐBSCL sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Theo Bộ Công Thương, trong 11 tháng năm 2017, xuất khẩu gạo của nước ta đã đạt 5,52 triệu tấn, trị giá 2,49 tỷ USD, tăng 24,1% về lượng và 24,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả này, xuất khẩu gạo của Việt Nam tính đến cuối tháng 11/2017 đã vượt mức thực hiện của cả năm 2016 cả về lượng và giá trị (4,9 triệu tấn, trị giá 2,2 tỷ USD).

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội cho biết, trong thời gian từ ngày 8 đến 25-12-2017, Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định địa phương đạt chuẩn nông thôn mới thành phố sẽ triển khai đánh giá, chấm điểm các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới 28 xã của 8 huyện gồm: Thường Tín, Quốc Oai, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Ứng Hòa.

Xã hội càng phát triển mạnh mẽ công nghiệp, dịch vụ thì con người càng có xu hướng tìm về với những sản phẩm mang tính tự nhiên.

Ngoài mô hình nuôi thỏ ta với quy mô trên 100 con, gia đình bà Lộc còn thực hiện thêm mô hình nuôi gà thả vườn với quy mô trên 350 con. Với kinh nghiệm nuôi gà hơn 15 năm, Bà Lộc luôn cho ấp trứng theo cách thông thường nhưng tỷ lệ nở gà con khá cao...

Trong khi những cơn lũ lớn ập đến cuốn phăng hàng trăm tấn cá, hàng nghìn lồng bè, thiệt hại hàng tỷ đồng, thì người dân khu dân cư số 9, thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, có một cách nuôi cá lồng bè chống lũ độc đáo.

Hiện tại, bà con nông dân Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ cà phê niên vụ 2017-2018. Tuy nhiên điều nông dân đang “đau đầu” không phải vì năng suất, giá cả mà chính là do cà phê bung hoa sớm.

Vườn rau thơm (gia vị) 3 ha được trồng theo chuẩn VietGAP của gia đình anh Lê Xuân Minh (thị trấn Liên Nghĩa, Ðức Trọng), mỗi tháng cung ứng 12 tấn hàng bán với giá cao.

Đó là mục tiêu chính được các đại biểu 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế) tập trung thảo luận tại diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp về “Giải pháp nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng cây ăn quả có múi” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN-PTNT Hà Tĩnh vừa tổ chức.

Xem tiếp