14/01/2018 10:39

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc

Trong đợt đậm, rét hại đầu năm 2018, nhiều xã vùng cao của huyện Bắc Hà nhiệt độ giảm sâu còn 20C đến 30C. Vào thời điểm này, các hộ chăn nuôi đã tiến hành đưa gia súc đi tránh rét, hoặc nuôi nhốt tại chuồng và tăng cường bổ sung tinh bột, khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho gia súc.

Đến nay, trên 90% số hộ ở Bắc Hà đã có chuồng nuôi nhốt đảm bảo phòng, chống rét; người dân đã trồng hơn 230ha cỏ, 79 ha ngô dày để làm thức ăn cho gia súc trong những ngày rét đậm.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 1

Đưa đàn trâu đi tránh rét.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 2

Người dân ngày càng có ý thức bảo vệ đàn gia súc trong những ngày giá rét.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 3

Chuồng nuôi nhốt gia súc được gia cố, che chắn cẩn thận.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 4

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 5

Nhiều người dân ở xã Na Hối, Tà Chải, Bản Phố đi hàng chục cây số để cắt cỏ cho trâu trong ngày rét đậm.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 6

Mặc ấm cho trâu.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 7

Ngô dày làm thức ăn cho đàn gia súc.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 8

Người dân ủ chua thức ăn cho gia súc.

Bắc Hà: Người dân chủ động chống rét cho gia súc - ảnh 9

Bổ sung muối và thức ăn tinh trong khẩu phần ăn của trâu.

Theo Viết Vinh/Báo Lào Cai điện tử

Tags: gia súc, trâu, chống rét cho gia súc

TIN KHÁC

Tín hiệu vui trong xuất khẩu cá tra KHUYẾN NÔNG

Tín hiệu vui trong xuất khẩu cá tra

Với kết quả trên, hình ảnh cá tra Việt Nam đang được Trung Quốc tin tưởng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe từ EU và Hoa Kỳ.

Những vườn địa lan, hồ điệp các loại hoa cao cấp tại TP Đà Lạt đã nở rộ trong khi còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2018. Điều này đã khiến nhiều nhà vườn trồng hoa cao cấp ở thành phố này lâm vào cảnh thất thu hoặc phải chấp nhận cắt bán hoa cành với giá chỉ bằng một phần mười.

Không makeup cầu kì, không váy áo lộng lẫy, bộ ảnh của 9x Sóc Trăng trong chuyến đi về thăm quê đã chạm tới trái tim của rất nhiều người bởi sự dung dị và bình yên.

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Bình Minh (thôn 3, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bình Thuận hiện trồng 22.000 ha thanh long, chiếm hơn 70% tổng diện tích thanh long cả nước.

Đến thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), hỏi thăm vườn cam của gia đình anh Phan Duy Lam, tôi được tất cả mọi người chỉ dẫn cụ thể. Bởi đây là một trong số ít vườn cam, quýt đường trái vụ cho thu nhập cao và ổn định.

Nhờ tập trung thực hiện các giải pháp giảm nghèo và huy động nguồn lực trong nhân dân; đồng thời phối, kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong chỉ đạo triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo của Chính phủ và đẩy mạnh thực hiện các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, cuối năm 2017, xã Lộc Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) chỉ còn 47 hộ nghèo, chiếm 3,79%.

Đến hẹn lại lên, cứ đến những tháng cuối cùng của năm thì các hộ dân thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà lại nhộn nhịp ra vườn để cắt tỉa, chăm sóc cho vụ hoa cúc đón Tết Nguyên đán.

Mục đích chính là của đa dạng hóa cây trồng trong vườn cà phê là sử dụng đất tối đa và thu được nhiều sản phẩm nhất trên vườn mà vẫn duy trì được độ phì đất. Trồng phối hợp hay xen kẽ các loại cây trồng khác nhau trên cùng một diện tích tạo nên một tổng thể thực vật có nhiều tầng.

Năm qua vườn bưởi của anh Hưng thu hoạch khoảng 25 tấn trái, với giá bán bình quân 40.000 đ/kg, thu nhập mang lại cho gia đình hơn 1 tỷ đồng/năm.

Xem tiếp