10/08/2018 04:25

Bắt được cá đường 30 kg quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng

Ngư dân Cà Mau vừa bắt được 1 con cá đường 30kg, loài cá hồi ngày xưa vốn vắng bóng hàng chục năm nay.

Sáng 10-8, ngư dân Huỳnh Văn Được đã bán con cá đường 30 ký vừa bắt được cho thương lái với giá 40 triệu đồng.

Đây là loài cá mà mấy mươi năm trước vẫn thường tập trung thành từng đàn, tạo ra cụm từ 'Hội cá đường' trong quá khứ của ông cha vùng cực nam tổ quốc. Tuy nhiên nó đã vắng bóng hơn 20 năm qua, thế hệ trẻ ngày nay thậm chí không biết hình thù chúng ra sao.

Bắt được cá đường 30 kg quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng - ảnh 1

Cá đường vừa được bắt lên từ biển Đông Cà Mau. Ảnh: CTV

Ông Được kể rằng, trước đó một ngày, khi đi đóng đáy ở ngoài khơi biển Đông Cà Mau, cách đất liền khoảng 10km đã bất ngờ dính được con cá đường này. Nó dài hơn 1m và nặng đúng 30kg.

Từ xưa, loài cá đường được biết đến với cái bong bóng có giá trị rất cao, thương lái thường dùng vàng để đổi bong bóng cá đường của ngư dân.

Theo Trần Vũ/Pháp Luật Tp.HCM

Tags: bắt được cá đường, cá đường, ngư dân cà mau, hàng chục năm vắng bóng

TIN KHÁC

Nuôi tôm chân trắng vào vụ chính KHUYẾN NÔNG

Nuôi tôm chân trắng vào vụ chính

Sau hơn 3 tháng tạm ngừng nuôi vì thời tiết bất lợi, thời điểm này nuôi tôm chân trắng (NTCT) ở Ngũ Điền (Phong Điền, tỉnh TT Huế) đang bắt đầu vào vụ chính, nhưng nỗi lo chất lượng giống vẫn chưa được cải thiện.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hưng Yên.

Đầu tháng 8/2018, trên địa bàn huyện Tân Hưng đã có trên 600 hộ có cá chết do nhiễm bệnh, hơn 80% diện tích ao nuôi bị nhiễm bệnh ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó có ao bị thiệt hại lên đến 30%.

Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình nuôi luân canh tôm càng xanh - lúa năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ vừa tổ chức chuyển giao con giống cho các hộ dân tại xã Thạnh Mỹ và thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Gia Lai xin chuyển đổi hơn 1400 ha trồng cao su sang trồng cây ăn trái là xoài, mít, thanh long.

Trạm Khuyến nông huyện An Lão triển khai thực hiện mô hình “Trồng thâm canh cây đậu xanh trên chân đất lúa chuyển đổi” tại xã An Tân, quy mô 2ha, sử dụng giống đậu xanh ĐX208.

Gia đình anh Lê Văn Chính ở thôn Phước Hậu, xã An Hiệp (Tuy An - Phú Yên) thu lãi trên 100 triệu đồng/vụ từ trồng ớt sừng trâu xen hành trên diện tích 2.500m2.

Sau nhiều năm chuyển đổi, kinh tế vườn nói chung, sản xuất rau - quả nói riêng đã xây dựng được vị trí vững chắc trong sản xuất và xuất khẩu; có tốc độ tăng trưởng rất cao trong 5 năm trở lại đây, bình quân 30%/năm.

Ban Quản lý và Điều hành dự án “Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào Khmer tỉnh An Giang” tại 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết năm thứ 2 thực hiện dự án.

Trước đó, anh Thành và 1 người em cùng mang 2 cái xiệc ra đồng để bắt cá. Đến đêm, chỉ có người em trở về, người nhà tá hỏa đi tìm thì phát hiện thi thể anh Thành nằm giữa cánh đồng trống.

Xem tiếp