15/02/2018 01:57

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân Nam Định do chính con trai cả chụp đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 1

Nhân dịp về quê ăn Tết, cậu sinh viên năm thứ tư khoa Báo mạng điện tử - Học viện Báo chí và Tuyên truyền Nguyễn Đình Nhu đã thuyết phục bố mẹ chụp hình kỷ niệm.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 2

'Ngày trước, bố mẹ em chỉ chụp hôm đón dâu, không có ảnh cưới. Đây cũng là món quà em muốn tặng bố mẹ nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày cưới, để nhớ lại thời trẻ tuổi của ông bà', Nhu cho hay.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 3

Nhân vật chính trong album ảnh 'Cánh đồng tình yêu - Valentine của người nông dân' là ông Nguyễn Văn Tuyến (45 tuổi) và bà Nguyễn Thị Gấm (42 tuổi) thậm chí cũng chưa biết ngày lễ 14/2 là gì.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 4

Nhu kể, ban đầu mẹ chối đây đẩy vì bà chả mấy khi chụp ảnh. Mẹ cũng cảm thấy ngại vì quần áo, đầu tóc không đẹp. Bố thì luôn ủng hộ cậu con trai. Cuối cùng, nhờ bố gây cười, mẹ cũng tạo dáng tự nhiên để cậu có được bộ ảnh đời thường như mong muốn.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 5

Bộ ảnh được chụp vào chiều 13/2 tại cánh đồng rau màu của gia đình, nơi trồng nhiều cà rốt, bắp cải và lạc. Những ngày giáp Tết, cả gia đình vẫn đi trồng lạc, dự định đến ngày 30 mới đi sắm Tết.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 6

Nhu chia sẻ, bố mẹ cậu sinh được ba người con, hai trai, một gái. Thỉnh thoảng, khi đi làm đồng giúp bố mẹ, Nhu vẫn được nghe mẹ kể chuyện tình yêu ngày xưa của ông bà.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 7

Bố mẹ Nhu cùng ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định nhưng khác xã. Thời trẻ, gia đình nghèo, bố Nhu còn đi bán thêm kem dạo, nhờ thế mà gặp được mẹ cậu rồi nên duyên.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 8

Trong gia đình Nhu, mẹ nghiêm khắc, nóng tính và nói nhiều. Bố ít nói nhưng hài hước. Vì thế, bố mẹ cậu chẳng bao giờ cãi vã. Thỉnh thoảng mẹ giận, bố lại cùng anh em Nhu vào hùa trêu mẹ, thế là cả nhà cùng cười.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 9

Ở nông thôn, chưa biết ngày Valentine là gì, nhưng những dịp mồng 8/3, sinh nhật vợ, bố Nhu đều tự đi chợ, mua đồ nấu món vợ thích ăn nhất.

Bộ ảnh của cặp vợ chồng nông dân gây sốt ngày 14/2 - ảnh 10

'Em chụp bộ ảnh này như lời cảm ơn bố mẹ đã sinh ra và nuôi nấng mình và các em nên người. Em muốn nhân ngày lễ tình yêu, nhân dịp năm mới chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe', Nhu chia sẻ.

Theo Kim Anh - Ảnh: Nguyễn Đình Nhu/Vnexpress.net

Tags: chia sẻ, tình yêu, nông dân, gia đình, con trai, chụp ảnh, bộ ảnh, chuyện tình, ngày lễ, cánh đồng

TIN KHÁC

Nở rộ dịch vụ chở hoa, cây cảnh kiếm tiền triệu mỗi ngày KHUYẾN NÔNG

Nở rộ dịch vụ chở hoa, cây cảnh kiếm tiền triệu mỗi ngày

Thị trường hoa, cây cảnh nở rộ cuối năm cũng là lúc mà đội ngũ xe thồ, xe ba bánh... bội thu nhờ được thuê chở hoa liên tục. Tuy vất vả nhưng đem lại thu nhập khá cao mỗi chủ xe.

Thực hiện mô hình trình diễn các giống cây trồng mới, mô hình áp dụng cơ giới hóa, năm 2017, huyện Bình Xuyên đã triển khai 50 ha diện tích lúa DQ11 tại xã Tân Phong với 2 vụ/năm. Giống lúa DQ11 là giống có tiềm năng năng suất cao, chịu thâm canh, cấy bằng máy cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất 70-75 tạ/ha.

Trong lúc đi đánh cá ngoài biển, một ngư dân ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế đã bắt được một con cá nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Nay đàn bò của ông đã tăng lên 600 con, trong đó có trên 300 con bò cái, mỗi năm cho ra đời 200 con bê. Hiện doanh thu của ông từ nguồn lúa giống và trang trại bò lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, chưa kể chuối. Trừ hết các chi phí còn lời trên 5 tỷ đồng.

Mùa xuân mang theo sự quyến rũ của nắng, của gió, của hoa trái, sản vật... Và nhiều làng nghề truyền thống đất phương Nam cũng hòa nhịp sống sôi động mang màu sắc, hương vị đậm đà, phong phú mỗi khi Tết đến xuân về.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyển, chủ vườn trồng hoa ly tại thị trấn Nếnh (Việt Yên), ngày 12-2, giá hoa bán buôn tại vườn tăng gấp đôi so với năm trước.

Nhiều năm trước, cá ngừ vây xanh đứng bên bờ vực tuyệt chủng và việc nuôi loài cá này theo quy mô công nghiệp được coi là điều bất khả thi. Nhưng tới nay, ngành cá ngừ đã có nhiều chuyển biến tích cực với một tương lai bền vững trong tầm tay.

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Nhằm tăng giá trị xuất khẩu cũng như khẳng định vị thế cho cà phê Việt, cần đẩy mạnh tái canh cây cà phê, nâng cao chất lượng hạt, đẩy mạnh phát triển công nghệ chế biến.

Xem tiếp