12/01/2018 04:09

Bốn tàu cá chìm do biển động, 14 ngư dân mất tích

Không khí lạnh tràn về khiến biển động, bốn tàu cá cùng 15 ngư dân Thanh Hóa bị chìm, đến chiều qua mới tìm thấy một tàu và một thi thể.

Theo Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, do hoạt động mạnh của gió mùa đông bắc, thời tiết trên biển diễn biến xấu khiến nhiều tàu cá của ngư dân miền Trung gặp nạn. Riêng tại Thanh Hóa, bốn tàu cá với 15 ngư dân bị phá nước, hỏng máy và chìm từ ngày 8/1. Đến chiều qua, nhà chức trách mới xác định được một tàu chìm và vớt được một thi thể.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã huy động tàu SAR 41, SAR 273, một tàu của Hải quân, hai tàu Biên phòng đi tìm kiếm. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đồn Biên phòng điều hai xuồng cùng 19 phương tiện của ngư dân tham gia tìm kiếm lao động mất tích.

Bốn tàu cá chìm do biển động, 14 ngư dân mất tích - ảnh 1

Bộ đội Biên phòng hỏi thăm ngư dân sau một cuộc ứng cứu. Ảnh: Mạnh Hùng

Ở nhiều tỉnh miền Trung khác, ngư dân cũng gặp khó khăn do gió mùa đông bắc. Lúc 1h ngày 11/1, tại vị trí cách đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa khoảng 189 hải lý, tàu Bình Định có một ngư dân rơi xuống biển mất tích. Thuyền trưởng đã tổ chức tìm kiếm, nhưng chưa có kết quả.

Nghệ An có tàu cá với 10 lao động bị gãy chân vịt, thả neo tại vị trí cách Cửa Hội khoảng 55 hải lý. Lúc 20h ngày 10/1, tàu SAR 411 đã tiếp cận và lai dắt tàu cá về cảng Cửa Lò. Sáng hôm qua, tàu và ngư dân đã về đến cảng an toàn.

"Do thời tiết trên biển diễn biến xấu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị huy động 33 phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển. Các cơ quan duy trì nghiêm chế độ trực...", Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho hay.

Không khí lạnh mạnh tràn về miền Bắc từ ngày 8/1 khiến vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và toàn bộ biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật tăng hai cấp. Biển động mạnh, sóng cao 2-5 m. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ trải qua đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất xuống âm 0,3 độ C, nhiều nơi có băng giá.

Dự báo, do không khí lạnh tiếp tục được tăng cường yếu lệch đông, nên ngày và đêm nay các vùng biển trên tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, biển động mạnh.

Theo Hoàng Thùy/Vnexpress.net

Tags: tàu cá, bốn tàu cá chìm, tàu cá chìm, ngư dân mất tích

TIN KHÁC

Ông Thào Xuân Sùng làm Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam KHUYẾN NÔNG

Ông Thào Xuân Sùng làm Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

Với 100% phiếu bầu, ông Thào Xuân Sùng giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018.

Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Thâm canh nghệ vàng gắn với chế biến và tiêu thụ tinh bột nghệ” tại 3 điểm: Xã Thành Vân - Thạch Thành; xã Vĩnh Khang - Vĩnh Lộc; xã Thọ Lập - Thọ Xuân.

Hiện nay, các địa phương phía Nam đang tập trung vào khâu chăm sóc các mặt hàng nông sản để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường hoa, quả năm nay được đánh giá là đa dạng về chủng loại.

Cho dù giá heo hơi rất thấp nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao từ thịt cho đến thực phẩm chế biến.

Nhiệt độ thường xuyên dưới 7 độ C khiến trâu bò ốm, chết rét, người dân Lào Cai phải mổ bán giá rẻ.

Chậm khắc phục các tồn tại sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hai xã ở Hà Tĩnh vừa bị thu hồi bằng.

Năm 2017, kết quả sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 12.965 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó nông nghiệp tăng 3,0 %; lâm nghiệp tăng 6,8%; thủy sản tăng 6,5%.

Một nông dân 62 tuổi ở Nhật Bản phải nhập viện với các triệu chứng thở dốc, ho khan do dị ứng với nấm mốc từ vỏ hành tây.

Được sự hỗ trợ của Cục Chăn nuôi (Bộ NN &PTNT) và các cơ quan trong nước, sáng 12/1, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm chuyên ngành nông nghiệp (Agriculture Hub).

Thấy bà Nguyễn Thị Thư đang lúi húi thu hoạch rau trên cánh đồng thôn Hạ Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân (Hà Nam), tôi ghé xuống hỏi thăm.

Xem tiếp