09/08/2018 01:45

Cá hải tượng 30 kg mắc lưới nông dân ở sông Vàm Cỏ Đông

Thăm lưới thả ở sông, anh nông dân ở Tây Ninh phát hiện dính con cá lạ to, vảy đỏ, và mất vài giờ mới đưa được về nhà.

Những ngày qua, nhiều người dân kéo đến nhà anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) để xem cá hải tượng 30 kg được bắt trên sông Vàm Cỏ Đông.

Cá hải tượng 30 kg mắc lưới nông dân ở sông Vàm Cỏ Đông - ảnh 1

Anh Nam và con cá hải tượng bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông. Ảnh: Mai Linh

Anh Nam cho biết, ngày 5/8, anh đi thăm dớn (dụng cụ bắt cá bằng lưới) ở sông, phát hiện con cá lạ mắc lưới. Do con cá to vùng vẫy nên anh phải mất nhiều gian mới mang được lên ghe và chở về nhà.

'Lúc đầu tôi cứ tưởng con trăn, nhưng khi kéo lên, thấy có nhiều vảy đỏ mới biết là cá hải tượng', anh Nam kể và cho biết, gia đình sinh sống bằng nghề đánh cá nhiều đời trên sông, nhưng đây là lần đầu tiên bắt được loài cá này.

Cá dài hơn một mét, nặng 30 kg, được anh nuôi trong hồ tạm trước nhà. Một số người đến xem đã hỏi mua con cá với giá hơn 20 triệu đồng nhưng anh không bán.

Cá hải tượng 30 kg mắc lưới nông dân ở sông Vàm Cỏ Đông - ảnh 2

Anh Nam đã làm cái hồ tạm trước nhà để nuôi cá. Ảnh: Mai Linh.

Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể dài 3 m và nặng hàng trăm kg.

Năm 2017, nông dân tại Tiền Giang cũng bắt được con cá hải tượng dài 2,2 m, nặng khoảng 150 kg dưới kênh gần nhà. 

Theo Mai Linh/Vnexpress.net

Tags: ngư dân, Tây Ninh, cá hải tượng, bắt được cá hải tượng, sông vàm cỏ đông

TIN KHÁC

Mắm tôm, chiếu cói lo chỉ dẫn địa lý để tránh... khiếu kiện TIN TỨC

Mắm tôm, chiếu cói lo chỉ dẫn địa lý để tránh... khiếu kiện

Nông sản Việt Nam có chỉ dẫn địa lý hay sở hữu trí tuệ khi tham gia vào thị trường thế giới sẽ không tránh khỏi vấn đề cạnh tranh, khiếu kiện.

UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt đề tài “Nghiên cứu bảo tồn và khai thác nguồn gen của cá Sửu bạc trên địa bàn tỉnh” do PGS.TS Nguyễn Phú Hòa, ĐH Lâm TP.HCM làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện 24 tháng (từ tháng 8/2018 - 8/2020).

Ông Bảy Huy ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) khẳng định chuyện người Thái săn lùng giống nhãn tím trong vườn cây ăn trái của lão nông này là tin đồn thất thiệt.

Thấy chiếc ôtô 5 chỗ hư hỏng nặng vì tông chết con bò, người dân ở phường Kỳ Trinh (Hà Tĩnh) không dám đứng ra nhận là chủ gia súc.

Cây sâm cần tán rừng già để sinh trưởng, mang lại kinh tế cho người trồng, vì vậy, giữ rừng cũng là giữ sâm quý.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan của bệnh đạo ôn ở cây lúa, một loại nấm có khả năng phá hủy đến 30% sản lượng gạo thế giới mỗi năm.

Liên tục giảm trong thời gian qua, giá hạt tiêu hiện đã xuống ở mức ngang với giá thành sản xuất và có khả năng giảm tiếp.

Chi cục BVTV tỉnh Hải Dương thông tin, hiện nay đang xuất hiện rầy lưng trắng mang virus truyền bệnh lùn sọc đen phương Nam trên diện tích lúa mùa tại các xã Hiệp Sơn (Kinh Môn), Quốc Tuấn (Nam Sách), Cộng Hòa (Kim Thành).

Đề án thí điểm đưa thành viên HTXNN đi lao động nhằm nâng cao năng lực tại Nhật Bản được ra đời từ thực hiện Quyết định số 461/QĐ-TTg ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ...

Những năm gần đây người dân miền núi Thanh Hóa đã thực sự quan tâm phát triển vốn rừng. Trong giai đoạn 2011 - 2015 các địa phương đã tiến hành trồng mới được 54.538ha, nâng diện tích rừng trồng sản xuất lên 102.400ha.

Xem tiếp