12/01/2018 04:38

Cá kho làng Vũ Đại rục rịch 'cưỡi' máy bay vào TP.HCM

Nét mới là năm nay có thêm sản phẩm niêu cá chạch kho, nhiều khách hàng tỏ ra ưng ý, đặt nhiều đơn hàng.

Anh Kiên, đại diện cơ sở cá kho Trần Luận tại TP.HCM, cho biết tại cơ sở cá kho của gia đình anh tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã “nóng bếp” để chuẩn bị sẵn hàng “cưỡi” máy bay vào TP.HCM phục vụ người tiêu dùng dịp Tết nguyên đán sắp tới.
Theo anh Kiên, riêng chỗ cơ sở của anh đã nhận đặt hàng hơn 2.000 niêu cá kho. Nếu tính cả đơn hàng cho các tỉnh phía Nam thì đơn đặt hàng rất lớn, giờ cơ sở tại Hà Nam đã kho cá, tăng công suất để kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt năm nay có thêm sản phẩm mới là niêu cá chạch kho, nhiều khách hàng tỏ ra ưng ý, đặt nhiều đơn hàng khi cơ sở kho thêm loại cá này.

“Do chi phí vận chuyển bằng máy bay cao nên giá bán tại TP.HCM cao hơn ở miền Bắc nhiều. Niêu cá kho 1 kg ở thị trường Hà Nội bán giá 400.000 đồng, còn tại TP.HCM là 600.000 đồng. Niêu cá kho lớn nhất khoảng 4,5 kg giá 1,3 triệu đồng. Giá niêu cá hầu như không thay đổi so với dịp Tết mọi năm” - anh Kiên nói.

Cá kho làng Vũ Đại rục rịch 'cưỡi' máy bay vào TP.HCM - ảnh 1

Ngoài mua để gia đình dùng trong dịp Tết, nhiều người còn mua cá kho làng Vũ Đại để làm quà biếu tặng.

Món cá kho cổ truyền làng Vũ Đại (là tên văn học, tên cũ là làng Đại Hoàng; nay là làng Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) đã nổi tiếng khắp nơi và còn xuất khẩu ra nước ngoài.
Sở dĩ món cá này đặc biệt bởi thịt cá (thường là cá trắm đen) cứng chắc, xương cá xốp mềm, được chế biến kỳ công và kho trong 12-15 giờ liên tục cùng với gia vị cổ truyền.

Ngoài mua để gia đình dùng trong dịp Tết, nhiều người còn mua để làm quà biếu tặng.

Theo Quang Huy/Pháp Luật Tp.HCM

Tags: tết nguyên đán, cá kho, làng vũ đại, cưới máy bay, cá chạch kho, khách hàng ưng ý

TIN KHÁC

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển vọng nuôi cá chình xuất khẩu ở Suối Giàu KHUYẾN NÔNG

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển vọng nuôi cá chình xuất khẩu ở Suối Giàu

Sở hữu nhiều hồ, đập chứa nước phục vụ công trình thủy lợi, tưới tiêu cho các địa phương trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xã Suối Rao, huyện Châu Đức đã thành lập HTX Suối Giàu liên kết nuôi cá chình xuất khẩu, mang lại nguồn thu cho các hội viên.

Người trồng quất vụ tết ở Phú Yên xem chứng bệnh vàng lá là bệnh lạ vì chưa từng thấy và chưa có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Không khí lạnh tràn về khiến biển động, bốn tàu cá cùng 15 ngư dân Thanh Hóa bị chìm, đến chiều qua mới tìm thấy một tàu và một thi thể.

Với 100% phiếu bầu, ông Thào Xuân Sùng giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018.

Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Thâm canh nghệ vàng gắn với chế biến và tiêu thụ tinh bột nghệ” tại 3 điểm: Xã Thành Vân - Thạch Thành; xã Vĩnh Khang - Vĩnh Lộc; xã Thọ Lập - Thọ Xuân.

Hiện nay, các địa phương phía Nam đang tập trung vào khâu chăm sóc các mặt hàng nông sản để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường hoa, quả năm nay được đánh giá là đa dạng về chủng loại.

Cho dù giá heo hơi rất thấp nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao từ thịt cho đến thực phẩm chế biến.

Nhiệt độ thường xuyên dưới 7 độ C khiến trâu bò ốm, chết rét, người dân Lào Cai phải mổ bán giá rẻ.

Chậm khắc phục các tồn tại sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hai xã ở Hà Tĩnh vừa bị thu hồi bằng.

Năm 2017, kết quả sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 12.965 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó nông nghiệp tăng 3,0 %; lâm nghiệp tăng 6,8%; thủy sản tăng 6,5%.

Xem tiếp