01/06/2017 11:29

Cách chăm sóc chim sáo

Thức ăn cho chim: Thường là cào cào, sâu bọ, dế, cơm gạo..nếu nuôi trong lồng thì ta cho ăn chuối, cơm, thức ăn dành riêng cho chim hay bột đậu phộng trộn trứng.

Cách chăm sóc chim sáo - ảnh 1

Ảnh minh họa

Chim sáo là con vật dể nuôi , ăn cào cào , sâu bọ , cơm , gạo ...Nếu nuôi trong lòng thì người ta cho ăn chuối , ăn cơm , thức ăn , hay bột đậu phộng trộn trứng

Nuôi chim sáo người ta thường dùng loại lồng trung bình , bằng tre, bằng mây hay bằng lưới kẽm . Con chim này ít phá lồng nó thích đứng yên tại chổ , nhưng nó thường dùng mỏ cạy cửa , đối với 1 sô lồng cửa dể mở , ngày xưa mình rất hay bị nó cạy cửa để thoát ra ngoài , vì vậy các bạn nên dùng kẽm để khóa của lồng lại.

Đặc tính của chim sáo :

Cũng như chim cưỡng, chim sáo thích ăn no tắm mát . Nếu nuôi chim con thì nó mau dạn người và mau không . Độ sáu tháng tuổi là chim sao biết " nói gió " líu lo , và chừng hơn một năm là bắt đầu biết nói . Chim sao nói không sõi bằng chim nhồng, cũng thua cả chim cưỡng luôn , nhưng giọng mình thấy cũng rõ ràng, dể nghe. Biệt tài khác của chim sao là người nuôi nó để giữ nhà . Điều ngày không cần tập tự nhiên nó cũng biết à.

Khi chim sáo đã quen noi ăn chốn ở , người ta liền thả cho nó sống tự do . Thế nào chim sáo đủng đỉnh đi kiếm ăn từ nhà trong ra nhà ngoài , từ sân ra đến vườn... giống y như và là gà vịt vậy

Theo Baoangiang.com.vn

Tags: chim sáo, cách chăm sóc chim sáo

TIN KHÁC

Kỹ thuật chăm sóc chim sáo CHIM SÁO

Kỹ thuật chăm sóc chim sáo

Kỹ thuật nuôi chim Sáo tương đối vất vả thời gian đầu vì đây là loài chim khá hung dữ khi thấy người lạ. Do đó để nuôi được chim Sáo thuần và hót hay nhất định phải kiên nhẫn.

Sáo là một loài chim trong thiên nhiên, nó có nhiều tính năng như biết bắt chước giong nói của con người vì trong não chúng có bộ phận tiếp thu và bắt chước (lập lại).

Làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng chúng ta có thể xây tường xi măng và ốp gạch men vào miệng chuồng để rắn mối không bò ra ngoài hoặc chúng ta có thể dung loại bạt trơn vây xung quanh chuồng để rắn mối không bò ra ngoài là được.

Chim Sơn Ca trống có đầu, ngực và vai to hơn chim mái. Lông ở lườn chim trống nhiều hơn (vì chim mái trong mùa đẻ rụng bớt các lông tơ ở lườn để ấp trứng). Thịt Sơn Ca trống thâm tím, còn Sơn Ca mái thì đỏ hồng.

Ve Varroa ký sinh ở ong trưởng thành và ấu trùng của ong. Ve xâm nhập vào phần da giữa các đốt cơ thể giữa các mảng giáp cứng của ong trưởng thành để hút bạch huyết. Ve đôi khi được tìm thấy ở khớp nối giữa đầu và ngực. Thời gian sống của ve phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, nhưng trên thực tế, ve có thể sống từ vài ngày đến vài tháng.

Nuôi ong lấy mật hiện tại đang là một nghành chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao phù hợp với nhiều hộ gia đình không đòi hỏi nhiều nhân lực, đầu tư không cao mà cho nguồn thu nhập ổn định.

Ong bám trên cầu rất thưa thớt, ấu trùng nhộng chết dần do ăn mật có chất độc và thiếu ong nuôi làm cả đàn thiệt hại

Trong những năm gần đây, nghê nuôi cầy hương ngày càng phát triển và tăng nhanh về quy mô, giúp nông dân nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế

Giun quế hay còn gọi Trùn quế là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng chủ yếu để cung cấp cho chăn nuôi. Nuôi giun quế nhằm tăng thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gia súc gia cầm (đặc biệt trong chăn nuôi lợn rừng, gà, vịt, cá, tôm...).

Có thể tham khảo kỹ thuật chăm sóc đàn ong mạnh: tạo đàn ong có chúa trẻ dưới 8 tháng tuổi, đẻ tốt.

Xem tiếp