13/08/2017 04:21

Cam Cao Phong

Cao Phong là huyện miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, với khí hậu ôn hòa, tầng đất canh tác dày, hàm lượng dinh dưỡng cao nên phù hợp trồng cây có múi.

Cam Cao Phong - ảnh 1

Xác định cam, quýt là một trong những cây trồng chủ lực, huyện Cao Phong đã đẩy mạnh phát triển loại hình cây này, diện tích trồng cam liên tục tăng. Hiện nay toàn huyện có gần 2.100ha trồng cây cam tập trung ở thị trấn Cao Phong và các xã: Tây Phong, Bắc Phong, Thu Phong, Dũng Phong, Yên Lập, Đông Phong… với sản lượng 23.000 tấn/năm.

Ngoài quy hoạch lại vùng trồng cam ở những vùng có điều kiện thuận lợi, không trồng ồ ạt, huyện Cao Phong hướng dẫn người dân trồng cam theo mô hình “sạch”, chủ yếu dùng chế phẩm sinh học để chăm sóc cây trồng, sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Vì vậy, nhiều tổ chức, cá nhân trồng, kinh doanh cam của huyện đã được cấp giấy chứng nhận và các giải thưởng sản phẩm sạch, an toàn do các tổ chức có uy tín bình chọn.

Theo định hướng của tỉnh Hòa Bình, đến năm 2020 sẽ mở rộng diện tích trồng cam lên hơn 5.000ha, sản lượng đạt từ 90.000 đến 100.000 tấn. Trong đó, diện tích trồng cây cam của huyện Cao Phong tăng từ 100ha đến 200ha/năm. Đây được coi là bước đột phá trong chiến lược phát triển của địa phương nhằm đưa sản phẩm cam Cao Phong trở thành thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng biết đến, tin dùng...

Khách hàng có nhu cầu liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm liên hệ:

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Phúc Linh.

Khu 4, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Điện thoại: 0915804969.

Xem thêm: Bón phân Lâm Thao cho cam theo chuẩn VietGAP

Theo Thúy Nga/Báo Hà Nội mới

Tags: hòa bình, trồng cam, nông sản sạch, cam cao phong

TIN KHÁC

Dược liệu sạch Sóc Sơn KHUYẾN NÔNG

Dược liệu sạch Sóc Sơn

Cánh đồng dược liệu của Hội nghiên cứu trồng và bảo tồn cây dược liệu Việt Nam tại các xã Bắc Sơn, Xuân Giang và Trung Giã là vùng dược liệu hữu cơ lớn nhất của Hà Nội hiện nay với quy mô 13ha. Trong đó, cây được trồng nhiều nhất là trà hoa vàng, chiếm gần 4ha - dược liệu quý có tác dụng làm thông mạch máu, tăng sức đề kháng, chống đột quỵ.

Nhiều năm qua, người dân xã Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) đã chọn mướp hương là cây trồng chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngày 12/8/2017, Hội nghị phát động chương trình truyền thông giảm lượng giống gieo sạ tại các tỉnh ĐBSCL được diễn ra tại xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long).

Nuôi tôm có thể giúp ông Tang Van Tuoi kiếm được một tỷ đồng một năm, xây 3 ngôi nhà và mua vài chiếc xe máy.

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, nhiều hộ gia đình đã tận dụng chuồng nuôi lợn để sửa chữa thành bể nuôi lươn không bùn cho hiệu quả kinh tế khá cao.

Chỉ cần lựa chọn trồng đúng thời điểm, chăm sóc đúng kỹ thuật thì người trồng chuối mốc có thể đạt thu nhập cả trăm triệu đồng/sào, chi phí đầu tư rất thấp, chưa tới 10 triệu đồng.

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), trong những năm gần đây, diện tích trồng ngô của cả nước dao động khoảng hơn một triệu ha, tuy nhiên năng suất trung bình còn khá thấp, chỉ ở mức 4,6 triệu tấn/ha. Hằng năm, Việt Nam vẫn phải chi một lượng lớn ngoại tệ để nhập khẩu ngô hạt về phục vụ nhu cầu chế biến thức ăn chăn nuôi trong nước.

Xuân Đài là xã nằm trong vùng đệm của Vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) có nhiều hộ nuôi gà nhiều cựa.

Đại ngàn biên giới Việt - Lào là cánh “rừng vàng” với hàng nghìn loài thực vật, động vật sinh sống. Trước năm 2010, người dân các xã dọc biên giới huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh ngoài sản xuất....

Theo Trạm Khuyến nông huyện Lục Nam (Bắc Giang) với hơn 1.700ha na cho thu hoạch, sản lượng na của toàn huyện ước đạt hơn 17.000 tấn, tăng 3.200 tấn so với năm ngoái.

Xem tiếp