12/10/2017 05:06

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ

Đến trưa nay (12/10), dải đất trú phú ngoài đê sông Hồng thuộc các huyện Mê Linh, Đông Anh..., nơi tập trung hàng chục nghìn ha rau màu, cây ăn quả, chuồng trại chăn nuôi... đã chìm nghỉm trong biển lũ lịch sử.

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 1

Tại xã Tráng Việt (huyện Mê Linh), nước lũ đã nhấn chìm hoàn toàn hàng trăm ha hoa màu, rau, cây ăn quả...

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 2

Hàng chục chuồng trại chăn nuôi chỉ còn lơ phơ nóc. Nhiều hộ chăn nuôi tại đây đã trở thành trắng tay do lũ lên quá nhanh, không kịp chạy lũ.

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 3

Toàn bộ khu vực SX nông nghiệp ngoài đê đã nằm sâu dưới nước lũ cao từ 3-4m. Phương tiện di chuyển chỉ có thể là thuyền.

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 4

Tại xã Hoàng Kim (huyện Mê Linh), những nhà vườn đã thành biển nước.

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 5

Tại huyện Đông Anh, hàng loạt nhà vườn trồng cây ăn quả tại xã Xuân Lôi đã bị ngập sâu

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 6

Nước lũ ngập trắng vùng đất lâu nay người dân vẫn canh tác

Cận cảnh hàng ngàn ha rau, hoa vùng bãi ngoại thành Hà Nội chìm trong lũ - ảnh 7

Dân bất lực nhin nước lũ nhấn chìm thành quả lao động

>> Xem thêm: Trại lợn gần 4000 con bị xóa sổ sau ngập lụt

Theo Lê Bền/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: hà nội chìm trong lũ, vùng bãi ngoại thành, rau bị lụt, chìm trong nước

TIN KHÁC

Trại lợn gần 4000 con bị xóa sổ sau ngập lụt TIN TỨC

Trại lợn gần 4000 con bị xóa sổ sau ngập lụt

Trại giam số 5 tại Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa) có 2 hệ thống chuồng trại với quy mô khoảng 4.000 con lợn, hiện toàn bộ diện tích đều bị ngập sâu.

Các vấn đề mà EU yêu cầu khắc phục là khối lượng công việc rất lớn mà Việt Nam đã cố gắng nhưng chưa thể đáp ứng hoàn toàn...

Là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, TP Đồng Hới đã được UBND tỉnh Quảng Bình khen thưởng 5 tỉ đồng.

Đó là nội dung vừa được UBND tỉnh phê duyệt tại Kế hoạch số 7920/KH-UBND ngày 6/10/2017 về việc phát triển kinh tế tập thể tỉnh Đăk Lăk năm 2018.

Những năm qua, do được đầu tư bài bản, đúng hướng, trên địa bàn huyện Bảo Yên của tỉnh Lào Cai đã dần hình thành vùng chè sạch có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, toàn huyện Bảo Yên hiện có 556ha chè, trong đó hơn 300ha là chè chất lượng cao.

Việt Nam có nhiều tiềm năng để trở thành một cường quốc về nuôi biển, song hiện nay việc phát triển vẫn mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu và tự phát là chính. Để tạo sức bật cho nghề này, cần nỗ lực hơn nữa trong việc tập trung ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất giống.

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thị sát tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình sáng ngày 12/10, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường một lần nữa đề nghị tỉnh Ninh Bình bố trí lực lượng sẵn sàng mọi phương án cứu hộ, cứu nạn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; nhất là tại các khu vực trọng điểm bị ngập sâu và cách ly do mưa lũ.

Qua 5 năm triển khai, với vai trò chủ đầu tư dự án, Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung Bộ (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) đã bước đầu triển khai thành công dự án Đầu tư, phát triển giống phục vụ trồng rừng tại các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ do Bộ NN-PTNT phê duyệt năm 2011.

Xã Xuân Vân (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) nằm bên tả ngạn dòng sông Gâm vốn được nhiều người biết đến là miền quê cằn cỗi đá ít đất nhiều, đời sống đồng bào còn nhiều gian khó.

Trong thời gian qua tại thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng nhiều người dân kéo đến Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi do Công ty CP Đầu tư và xây dựng Hoàng Triều (CTyCPHT) làm chủ đầu tư để cản trở nhà máy hoạt động, vì cho rằng đã gây ô nhiễm môi trường.

Xem tiếp