06/08/2017 03:25

Cần Giờ tồn đọng 100.000 tấn muối

Sở Công Thương TP HCM kêu gọi các tỉnh thành khu vực phía Nam hỗ trợ tìm đầu ra cho 100.000 tấn muối đang tồn đọng trong các hộ dân ở huyện đảo Cần Giờ.

Tại Hội nghị ngành công thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam lần thứ III/2016, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho 100.000 tấn muối còn tồn trong các hộ dân ở huyện đảo Cần Giờ.

Theo ông Kiên, vụ muối vừa qua, Cần Giờ đã trúng mùa đạt sản lượng khoảng 140.000 tấn. Tuy nhiên, cho đến nay qua các đầu mối tiêu thụ, chủ yếu là hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM, chỉ tiêu thụ được 40.000 tấn cho các hộ dân. Để giải quyết việc tồn đọng này, rất cần sự liên kết giữa các tỉnh thành khu vực phía Nam để tìm đầu ra không chỉ sản phẩm muối mà còn các mặt hàng khác.

Cần Giờ tồn đọng 100.000 tấn muối - ảnh 1

Cần Giờ hiện đang tồn đọng 100.000 tấn muối.

Tại hội nghị, báo cáo của Bộ Công Thương, 6 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn vùng tăng 7,5% so với bình quân cả nước, trong đó, công nghiệp khai thác tăng 2,1% so với cùng kỳ, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 7,4%, sản xuất phân phối điện, khí đốt, điều hòa không khí tăng 5,3%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 922.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Theo Nguyệt Triều/Vnexpress.net

Tags: muối, diêm dân, Cần Giờ, tồn đọng muối

TIN KHÁC

Nghề bẫy chuột đồng: Làm thiệt ăn thiệt TIN TỨC

Nghề bẫy chuột đồng: Làm thiệt ăn thiệt

Ở xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai có một nhóm người chuyên hành nghề đánh bẫy bắt chuột đồng từ hơn 20 năm nay.

Sau khi đổ xuống đất ít nhất hàng trăm ngàn lít (kg) thuốc độc mỗi năm, cứ tưởng đất chỉ câm nín chịu đựng nhưng đã đến lúc mầm họa từ bên dưới chồi lên, hiện hình mỗi lúc một rõ.

Miền Tây đang vào mùa thu hoạch nấm mối – loại đặc sản thơm ngon nổi tiếng có giá rất cao nhưng không đủ hàng để bán.

Chuyện tưởng như đùa xảy ra ở các xã bãi ngang của tỉnh Thừa Thiên - Huế: Để được cấp số vốn 5 triệu đồng, người dân phải cam kết thoát nghèo sau 2 năm.

Được đầu tư hàng triệu đô (USD), thế nhưng chỉ sau vài năm triển khai, dự án trồng chuối xuất khẩu tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) ngày càng 'chết yểu'; người dân thì kêu cứu, còn phía doanh nghiệp đã 'bỏ của chạy lấy người'.

Những nỗ lực đầu tiên mang tính 'đồng đội' của các doanh nghiệp đang diễn ra với mục tiêu đưa hàng Việt Nam tiến sang Thái Lan.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Ngoài đá đỏ, Lục Yên còn có hai sản vật nổi tiếng không kém, đó là vịt bầu Lâm Thượng và cá bỗng.

Có khoảng 8.000-10.000 người Việt sống tập trung ở khu đông New Orleans trong vòng bán kính chưa đến 2km.

Người già bảo, cá anh vũ là linh hồn của các dòng sông. Chừng nào anh vũ còn thì hồn sông còn, anh vũ mất là dòng sông đang đến hồi báo tử…

Xem tiếp