15/03/2018 08:45

'Cánh đồng trắng': Một mùa đau xót ở Hà Nội

Trên cánh đồng thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội, vẫn tấp nập người thu hoạch, vẫn đầy ắp những chuyến xe chở củ cải trắng ra vào. Thế nhưng những chuyến xe này không chở củ cải đi tiêu thụ mà lại trở đến bãi tiêu hủy.

Theo Đình Hiếu/vietnamnet.vn

Tags: cánh đồng củ cải, một mùa đau xót, nhổ bó, người dân xót xa

TIN KHÁC

Dây chuyền trồng rau chỉ tốn vài nhân công ở Canada Video

Dây chuyền trồng rau chỉ tốn vài nhân công ở Canada

Máy móc thay thế sức lao động tay chân từ khâu ươm giống, vận chuyển cây vào giá thể, đến chăm bón, thu hoạch...

Nông dân không ngừng cải thiện cây giống, kỹ thuật trồng đến máy móc thay thế sức người, mỗi năm thu hoạch vựa mắc ca hơn 50.000 tấn.

Trang trại nuôi 1,1 triệu con vịt trên cạn của anh Nguyễn Thế Toản (Bà Rịa - Vũng Tàu) có hồ nhân tạo, rặng tre và vườn cây cổ thụ.

Toàn bộ hoa và thân cây hướng dương giàu omega, protein và vitamin, nên được trang trại bò sữa TH nhân trồng 100 ha làm thức ăn cho bò.

Ba cây sanh trăm tuổi được tạo hình thành bộ Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ) được trưng bày ở triển lãm Sinh vật cảnh Hà Nội, giá mỗi cây khoảng 10 tỷ đồng.

Ruộng ớt đến kỳ thu hoạch của một hộ dân Thanh Hóa bất ngờ chết héo, nghi bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ phá hoại. Công an đã vào cuộc điều tra.

Trồng ớt trên xơ dừa, dùng hệ thống đo độ ẩm và tưới tiêu tự động, mô hình trồng ớt của chị Xuân cho ra 500 kg ớt mỗi ngày.

Thả lưới gần bờ biển Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), ông Đồng bắt được con cá 5 kg có những đặc điểm giống cá sủ vàng.

Cà chua chín từ cánh đồng đến thẳng nhà máy, được hấp chín, bóc vỏ hoặc xay nhuyễn bằng dây chuyền tự động trước khi đóng hộp.

200 ha cho sản lượng khoảng 120 tấn gạo hữu cơ mỗi năm, không dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Xem tiếp