26/07/2017 11:27

Cao su Chư Prông trồng tái canh gần 313ha

Ông Võ Toàn Thắng, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Cao su Chư Prông cho biết, để đảm bảo trồng tái canh cây cao su đúng thời vụ, Cty đã tập trung thực hiện đẩy nhanh các tiến độ như cưa cắt cây cao su thanh lý, chuẩn bị đất và cây giống chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn của Tập đoàn.

Cao su Chư Prông trồng tái canh gần 313ha - ảnh 1

Ngay từ đầu tháng 6, Cty đã triển khai trồng tái canh và đến 10/7, đã trồng xong 312,9ha cao su.

Theo ông Thắng, cây cao trồng bầu có ưu điểm là tỷ lệ cây sống thường đạt 100%, cây sinh trưởng tốt. Ngoài ra, trong bầu một tầng lá có thể trồng rải vụ và hạn chế thấp nhất sự rủi ro về thời tiết gây ra. Vì khi cắt ngọn, bầu được xếp tập trung nên việc chăm sóc trong giai đoạn cây mọc chồi và lá non rất thuận lợi và phát hiện bệnh cho cây cũng kịp thời.

Xem thêm: Chứng chỉ rừng SFC cho vườn cây cao su

Theo Ngọc Thăng/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: cao su, cây cao su, mô hình trồng trọt, trồng cao su, trồng tái canh

TIN KHÁC

Trung Quốc nuôi đỉa công nghiệp KHUYẾN NÔNG

Trung Quốc nuôi đỉa công nghiệp

Kỹ thuật nuôi đỉa dễ học và dễ làm, đầu tư rất ít, chỉ cần vài triệu đồng là có thể triển khai nghề nuôi đỉa ở quy mô hộ gia đình.

Cam sành là cây ăn quả đặc sản của tỉnh Hà Giang, được trồng chủ yếu tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên.

Cà chua ghép trên gốc cây cà tím là tiến bộ kỹ thuật được Trung tâm Phát triển rau châu Á (AVRDC - Taiwan) chuyển giao cho Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam từ năm 1998.

Phát triển rừng gỗ lớn không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cao hơn cho các hộ gia đình, mà còn giúp giảm xói mòn, rửa trôi đất… góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và chống biến đổi khí hậu.

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHKT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trạm Khuyến công nông lâm ngư huyện Cam Lâm tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi lươn không bùn cho gần 60 hộ nông dân của 2 xã Cam Tân và Suối Tân.

Trước đây, người dân xã Phú Lộc (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) chủ yếu trồng lúa, nhưng hiện nay sản xuất độc canh cây lúa không cho hiệu quả kinh tế cao như một số loại cây trồng khác. Vì vậy, một số nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng để tăng nguồn thu nhập, trong đó có mô hình trồng sen trên nền đất lúa.

Sinh ra và lớn lên ở đất Bắc - Hà Nội, nhưng chị sinh sống, làm việc ở trời Nam và hiện là một nông dân chính hiệu trên đất thép Củ Chi (TPHCM), với sản phẩm mới là ớt công nghệ cao.

Là xã miền núi thuộc huyện Trấn Yên (Yên Bái), hơn 900 hộ dân là đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Mông quần tụ bên rìa dãy Hoàng Liên Sơn, Kiên Thành đã khẳng định hướng thoát nghèo bền vững từ nội lực. Bắt đầu từ việc đưa cây quế, tre măng bát độ vào trồng đại trà, có đầu ra ổn định, vốn ít, công lao động giảm, cho thu nhập cao, làm động lực giúp đồng bào làm ăn phát triển kinh tế.

Ngày 25-7, ngành đường của Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã chính thức đón nhận Chứng nhận Organic (hữu cơ) mía và đường do Ông Richard de Boer - Giám đốc Điều Hành, đại diện Control Union Việt Nam trao cho đại diện ngành Đường TTC.

Ngày 24/7, Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang đã trao chứng nhận VietGAP cho sản phẩm tôm sú của Tổ hợp tác nuôi tôm - lúa tại ấp Thái Hòa, xã Nam Thái A, huyện An Biên.

Xem tiếp