14/01/2018 10:02

Chìm tàu cá, 11 ngư dân được cứu, 2 người mất tích

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nước cứu sống 11 ngư dân, 2 người vẫn đang mất tích sau vụ chìm tàu ngày 11/1.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 11/1 tàu cá do ông Nguyễn Văn Chiến làm thuyền trưởng, cùng 12 ngư dân khác, bị sóng lớn đánh chìm khi đang hoạt động trên biển. Các ngư dân có mặt trên tàu lúc đó cho biết, ngay khi tàu bị chìm, các ngư dân đã cố gắng bám vào các thùng rỗng, có thể nổi trên mặt nước với hy vọng được cứu sống.

Chìm tàu cá, 11 ngư dân được cứu, 2 người mất tích - ảnh 1

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam về tìm kiếm cứu nạn trên biển, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam) đã phát đi thông tin cứu nạn và phối hợp với Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore (Singapore MRCC) và các nước tiến hành tìm kiếm các ngư dân gặp nạn.

Sau một ngày lênh đênh trên biển, ngày 12/1, 1 ngư dân người Việt Nam đã được tàu NORDLILY (treo cờ Malta) cứu vào lúc 15h50 đã vớt được 1 người Việt Nam trôi trên biển. Đến 17h30 cùng ngày, tại vị trí 01-53.39N; 104-50.68E (cách eo biển Malacca khoảng 45 lý về phía Đông Bắc), tàu ASIATIC DAWN (treo cờ Marshall Island) đã vớt được thêm 8 người Việt Nam. Cùng thời gian, vị trí trên, tàu MG NEPTUNE (treo cờ Bahamas) đã vớt được 2 người Việt Nam.

Hiện nay, tàu NORDLILY đã cập cảng Pasir Panjang, Singapore và thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Lúc 12h ngày 13/1 tàu ASIATIC DAWN cập cảng Port Klang – Malaysia. Dự kiến đến 8h00 ngày 15/1 tàu MG NEPTUNE sẽ cập cảng Cái Mép, Việt Nam.

11 ngư dân được tàu NORDLILY, ASIATIC DAWN, MG NEPTUNE chăm sóc y tế, cung cấp thức ăn, đồng thời làm thủ tục phối hợp để bàn giao các ngư dân cho cơ quan chức năng của Việt Nam. Hiện 2 ngư dân còn mất tích.

Theo Mai Đỉnh/congly.vn

Tags: ngư dân, tàu chìm, thuyền viên mất tích, tìm kiếm cứu nạn

TIN KHÁC

Tín hiệu vui trong xuất khẩu cá tra KHUYẾN NÔNG

Tín hiệu vui trong xuất khẩu cá tra

Với kết quả trên, hình ảnh cá tra Việt Nam đang được Trung Quốc tin tưởng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe từ EU và Hoa Kỳ.

Những vườn địa lan, hồ điệp các loại hoa cao cấp tại TP Đà Lạt đã nở rộ trong khi còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2018. Điều này đã khiến nhiều nhà vườn trồng hoa cao cấp ở thành phố này lâm vào cảnh thất thu hoặc phải chấp nhận cắt bán hoa cành với giá chỉ bằng một phần mười.

Không makeup cầu kì, không váy áo lộng lẫy, bộ ảnh của 9x Sóc Trăng trong chuyến đi về thăm quê đã chạm tới trái tim của rất nhiều người bởi sự dung dị và bình yên.

Trong 2 ngày qua, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường , Bộ Công an phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra nhiều đại lý tại TP.HCM, Cần Giờ và Trà Vinh, phát hiện tổng số hơn 8.000 can (loại 5 lít/can) sản phẩm Bồ đề 688-A (dùng trong qui trình xử lý ao nuôi các loại thuỷ- hải sản), nhưng chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 12/1, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La năm 2018.

Không chỉ năng nổ trong công tác hội, cựu chiến binh (CCB) Phạm Huy Chương (trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn làm kinh tế giỏi sau khi xuất ngũ về địa phương.

Nhằm nâng cao giá trị thương hiệu, người trồng cam sành Hàm Yên tập trung trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP, qua đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cam.

Việt Nam vừa đệ trình khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), liên quan đến cách Mỹ đánh thuế mang tính trừng phạt các mặt hàng cá phi lê của Việt Nam.

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Bình Minh (thôn 3, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bình Thuận hiện trồng 22.000 ha thanh long, chiếm hơn 70% tổng diện tích thanh long cả nước.

Xem tiếp