25/10/2017 02:35

Chú ý khi nuôi gà đông tảo đầu đông

Đầu đông, thời tiết có nhiều biến đổi, thất thường, tăng nguy cơ mắc bệnh ở gà đông tảo.

Để đảm bảo cho cho quá trình nhập giống của bà con được thuận lợi và an toàn bà con hãy nên chọn mua ở những trại gà có uy tín nhé để có thể có được những con giống tốt nhất và được tư vẫn kỹ thuận chăm nuôi gà đông tảo một cách tốt nhất.

Khi nuôi gà đông tảo nếu gặp phải hiện tưởng 1 số bệnh như hen, Gun, thương hàn, Cầu trùng, Sảy ra ở rất nhiều hộ chăn nuôi và nhất là trong mùa đông.

Thứ 1:  Về mặt nhiệt độ

Cần bố trí chuồng nhốt trong phòng kín tránh gió và sử dụng các phương pháp sưởi ấm cho gà một cách tốt nhất nhé.Bằng cách sử dụng đèn sợi đốt và có khăn phủ bạn nên sử dụng khăn phủ bằng nhung vỏ chăn cũ. Tránh sử dụng bạt vì gây bí không thoát khí, làm cho không khí trong lồng gà không được trai đổi dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp cho gà đó.

Thường xuyên theo dõi biểu hiện của gà, ngay cả khi đã úm điện phủ vải gà vẫn có hiện tưởng đứng tụm là gà vẫn còn lạnh đó. Bạn có thể thắp bóng lợn hơn nhiệt độ chỉ đảm khi đàn gà đứng tản đều trong chuồng, hiện tượng mà gà đông tảo đứng tránh xa bóng điện là gà đang bị nóng quá cho cần phải sử dụng bóng nhỏ hơn để cho phù hợp với gà.

Đối với gà đang sinh sản thì cho ăn phòng thương hàn và bệnh hen rất hay gặp ở mùa này đó. Cũng là 1 tác nhân làm giảm đi sản lượng trứng và trứng mỏng vỏ, vỏ sần sùi xấu.

Chú ý khi nuôi gà đông tảo đầu đông - ảnh 1

Thứ 2:  Sử dụng thuốc phòng vào mùa đông

Sử dụng thuốc phòng 1 trong những yếu tố rất quan trọng đối với mùa đông là nhưng loại thuốc phải luôn có sẵn trong tủ thuốc trong nhà. Bao gồm các loại thuộc đặc trị hen thương hàn, phân xanh phân trắng, cấu trùng

Còn đếu với những ngày rét đậm rét hại thì bà con phải đề phòng chủ yếu 2 loại là hen và bệnh thương hàn

Thuốc cho đường hô hấp ở gà đông tảo

Thuốc trị cấu trùng ở gà đông tảo

Nên định kỳ 2 tuần 1 lần nên cần thận với hàm lượng thuốc phòng chống bệnh ở gà, vì nếu làm dụng kháng sinh quá liều sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát và làm cho gà nhờn thuốc.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi úm gà con

Theo nguoichannuoi.com

Tags: gà Đông Tảo, chăn nuôi gà đông tảo, nuôi gà, nuôi gà mau lớn, đầu đông

TIN KHÁC

Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà sinh sản giai đoạn gà đẻ

Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà sinh sản giai đoạn gà đẻ

Ổ đẻ có thể kê 2 bên vách lưới ngăn ô chuồng, chuồng kín kê ổ đẻ dọc theo chuồng để không cản trở lưu thông gió

Ở miền Bắc và miền Trung nước ta, thời tiết lạnh, khi ấm lên thì độ ẩm tăng cao (trời “nồm”) nên gia cầm rất dễ mắc bệnh viêm đường hô hấp mãn tính (hội chứng viêm đường hô hấp mãn tính hoặc CRD) hay còn gọi là bệnh “hen”.

Mùa mưa bão có thể gây ngập úng cục bộ hoặc lụt trên diện rộng, là điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh trên đàn gia cầm. Người chăn nuôi cần lưu ý một số bệnh thường xảy ra trên vật nuôi sau đây.

Gà AVGA và AAVG là con lai gà hướng trứng giữa gà VCN-G15 với gà Ai cập, gà có đặc điểm ngoại hình không đồng nhất và gà mái đa phần(chiếm 70%) lông màu trắng toàn thân, đôi chỗ có điểm lông đen, chân cao, da chân màu vàng, mào cờ, tuy nhiên khoảng 30% số cá thể gà có màu lông xám đen hoặc lông màu đen hoa mơ đốm trắng.

Bệnh phù đầu ở gà hay còn gọi là bệnh viêm mũi truyền nhiễm (bệnh Coryza) do một loại vi khuẩn có tên Haemophillus paragallinarum gây ra.

Thay vì dùng kháng sinh phòng trừ bệnh, anh Vinh đã trộn các loại thảo mộc quý hiếm vào thức ăn cho gà. Nhờ đó, gà tăng sức đề kháng, thịt thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

Mùa hè gà thường giảm ăn, vì vậy phải tăng chất lượng thức ăn, cho gà ăn nhiều lúc trời mát gần sáng hoặc đêm khuya.

Trong thực tế, một số gà con nở ra phải sau 36-48 giờ mới được tiếp xúc với thức ăn và nước uống. Đây là nguyên nhân làm cho gà yếu và chậm tăng trưởng.

Để cung cấp nhiệt độ cho gà con 1-21 ngày tuổi cần chú ý khâu xây dựng chuẩn bị chuồng trại. Chuồng phải đảm bảo mùa đông ấm, hè thoáng mát.

Mô hình nuôi 1 trống 2 mái không khả thi do bồ câu vẫn giữa nguyên đặc tính của loài đơn phối.

Xem tiếp