25/07/2017 01:45

Chứng chỉ rừng SFC cho vườn cây cao su

Thúc đẩy rừng trồng cao su bền vững và chứng chỉ FSC cho các công ty cao su tại Việt Nam là chủ đề hội thảo do Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam tổ chức ngày 24-7 ở TPHCM.

Chứng chỉ rừng SFC cho vườn cây cao su - ảnh 1

Công nhân cao su thu hoạch mủ

Theo ông Trương Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, dù nhiều nước nhập khẩu các sản phẩm được chế biến từ gỗ cao su chưa đặt nặng vấn đề về chứng chỉ FSC, nhưng về lâu dài, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của thị trường. Hiện các sản phẩm gỗ có chứng nhận SFC có mức giá cao hơn so với sản phẩm thông thường từ 10% - 15%.

Thời gian tới, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đẩy mạnh trồng rừng đạt chứng chỉ FSC từ các đơn vị thành viên. Ông Lê Thiện Đức, Quản lý Chương trình rừng thuộc WWF Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 230.000ha diện tích được cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý rừng thế giới (FSC), đạt 42% so với mục tiêu 500.000ha vào năm 2020.

Xem thêm: VRG thúc đẩy trồng rừng cao su bền vững

Theo Công Phiên/Sài gòn Giải phóng

Tags: cao su, cây cao su, trồng cao su, chứng chỉ rừng sfc

TIN KHÁC

Sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả từ hóa chất TIN TỨC

Sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả từ hóa chất

Để làm ra những chai thuốc bảo vệ thực vật giả, các đối tượng đã lấy hóa chất chiết xuất vào các chai thuốc bảo vệ thực vật nổi tiếng rồi bán ra thị trường.

Mỗi ha keo bán ra, thu được 100 triệu đồng sau 5 năm, còn sim thì sau một năm đã có tiền. Tính chi phí thì 1ha sim cho thu nhập gấp khoảng 5 lần trồng keo.

Ngày 20 tháng 7 năm 2017, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 1038/QĐ-UBND về việc công bố dịch châu chấu tre lưng vàng hại rừng vầu, nứa và cây trồng nông nghiệp trên địa bàn huyện Ngân Sơn và Na Rì.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang, Trạm Khuyến nông huyện Yên Sơn triển khai mô hình "Áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo kết hợp thú y cộng đồng nhằm phát triển chăn nuôi lợn theo hướng VietGAP...

Ngô là cây trồng chủ lực mang lại kinh tế cho nông dân tỉnh Sơn La, trong đó sản xuất ngô lấy hạt sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi chiếm tới hơn 85%.

Sau khi tăng giá “nóng” trong 2 tuần qua, giá heo hơi bất ngờ quay đầu giảm mạnh, nguyên nhân do tâm lý người chăn nuôi đã chi phối giá. Hiện, giá bán loại mặt hàng này đã về mức cân bằng trong quỹ đạo cung cầu, nhiều khả năng mức giá này sẽ được giữ trong thời gian tới.

Năm 2016 là năm mà người dân Hà Tĩnh phải chịu thiệt hại nặng nề do chịu ảnh hưởng liên tục của 5 trận lũ, từ 7-11/9/2016 và kết thúc bằng trận lũ 29/10-3/11/2016 gây ra. Đặc biệt là trận lũ kép từ ngày 15-23/10/2016 đã làm cho khoảng 90% diện tích trồng bưởi Phúc Trạch trên địa bàn huyện Hương Khê chìm trong nước.

Ngày 24/7, Hiệp hội Cao su (VRA) phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Thúc đẩy rừng trồng cao su bền vững và chứng chỉ FSC" cho các Cty cao su tại Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 10,6 tỷ đồng, dự kiến trong quí I/2018 sẽ vận hành máy móc và sản xuất thử, xây dựng mô hình chuyển giao kỹ thuật...

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, từ ngày 28 đến 30/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Bangalore (BIEC), Tumkur Road, thành phố Bangalore, bang Karnataka (Ấn Độ) sẽ diễn ra Hội chợ triển về Công nghệ nông nghiệp và Thực phẩm Ấn Độ lần thứ 9.

Xem tiếp