Hướng dẫn trồng giống bí Xanh Thiên Thanh 5 đạt năng suất cao

Hướng dẫn trồng giống bí Xanh Thiên Thanh 5 đạt năng suất cao

Giống có thời gian sinh trưởng 100 - 110 ngày (xuân hè), 90 - 95 ngày (thu đông),có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt.

Cơ thể của lòai nhện này rất nhỏ, chúng chỉ lớn khoảng gần một ly như con mạt gà. Vì thế nếu không chú ý chúng rất dễ bị lọt lưới mỗi khi chúng ta ra ruộng kiểm tra sâu bệnh trên cây bí.

Cây bí đao là một loại rau ăn quả cho năng suất cao, lợi nhuận lớn, kỹ thuật trồng cây lại không quá khó nên loại cây này được người dân trồng ở nhiều nơi. Thaibinhtv.vn giới thiệu cách trồng loại cây này.

Bí xanh trên đất 2 lúa ở các địa phương đang trong giai đoạn từ lá chữ thập đến chuẩn bị ra hoa đầu. Bệnh giả sương mai đã phát sinh gây hại.

Cả đoạn dây hoặc một lá bị héo xanh và chết nhanh chóng. Nhìn trực tiếp thì thấy ở cuối đoạn dây, lá bị chết đó có vết thắt thối đen rộng bằng cọng rạ đến gần hai đốt ngón tay...

Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu để phun trừ virus trên cây bệnh mà chủ yếu vẫn là công tác phòng, ngăn ngừa môi giới truyền bệnh và hạn chế lây lan.

Nhiều diện tích bí xanh trên đất 2 lúa ở Hải Dương giai đoạn từ ngả ngọn đến phát nhánh đang bò; đã được tưới thúc nhử

Bí xanh được bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển lá xanh sáng, mặt lá bóng, ngọn nở, thân lá phát triển cân đối, tuổi thọ lá cao và rất ít sâu bệnh

Cả 2 giống đều có nhiều ưu điểm vượt trội như: sinh trưởng khỏe, khả năng thích nghi và chống chịu sâu bệnh tốt; suất cao, chất lượng tốt...

Cây bí xanh có tên khoa học là Benicasa cerifera Savi còn gọi là bí đao, bí phấn, bí trắng

Cây đậu tương (còn gọi là đỗ tương, đậu nành, tên khoa học là Glycine max (LMerrill), ở nước ta được chia thành 3 nhóm. Bí xanh còn gọi là bí đao, bí phấn, bí trắng (Benincasa Hispida Cogn)..

Bí xanh là loại rau ăn quả sạch thuộc họ bầu bí trồng vụ nghịch hiệu quả kinh tế rất cao

Thời vụ: Gieo trồng từ 1/8- 25/9 trên chân đậu tương hè, lúa mùa sớm, mạ mùa. Nên trồng sớm đầu vụ 1/8- 20/9 sẽ cho năng suất chất lượng ổn định hơn.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV20/07

Xem tiếp