Trồng cỏ nuôi bò mang lại hiệu quả kép

Trồng cỏ nuôi bò mang lại hiệu quả kép

Mô hình “Chuyển đổi một số diện tích đất trồng lúa, màu kém hiệu quả sang trồng cỏ làm thức ăn chăn nuôi” của Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình đã mang lại lợi ích kép cho nông dân.

Trồng giống cỏ nào là tốt nhất và tối ưu hóa lợi nhuận từ một đơn vị diện tích đất trồng cỏ là một kỹ thuật mà người chăn nuôi phải nhắm đến.

3 giống cỏ mới là Maxa Millet, Sweet Jumbo và Superdan có nguồn gốc từ Australia đều rất tốt cho chăn nuôi bò sữa...

Sau 3 năm thực hiện (2011-2013), dự án ''Trồng cỏ thâm canh'' đã trồng được 147 ha mô hình cỏ thâm canh tại 24 điểm của 9 tỉnh...

Chúng tôi tới trang trại Minh Đăng rộng tới 85 ha ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh được chị Dương Thị Thanh Hà, TGĐ Cty Minh Đăng hướng dẫn đi sâu vào trong cánh đồng mẫu trồng cỏ.

Để đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi bò, người nuôi cần tiếp cận và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, đặc biệt là trồng các loại cỏ cao sản để chủ động nguồn thức ăn xanh cho bò, như vậy mới giữ được đàn bò.

Cỏ voi thuộc họ hoà thảo, thân đứng, là giống rất thích hợp cho chăn nuôi bò thịt theo quy mô trang trại.

Ở Việt Nam cỏ voi còn được gọi là cỏ Huế vì lần đầu tiên vào năm 1908 cỏ được đưa từ Huế ra Bắc.

Giống cỏ VA06 giống như cây mía, thân thảo, mọc thẳng, chiều cao trung bình 4 đến 5m, dạng bụi, thích ứng rộng rãi, có sức chống chịu khí hậu thời tiết nhiều vùng miền, rất khoẻ, có thể trồng trên nhiều loại đất ở Việt Nam hiện nay, có phổ thích nghi rộng, sức chống chịu tốt nên tỷ lệ sống sau khi trồng rất cao trên dưới 95%.

Hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng giống cỏ lai SWEET JUMBO

Thưa bà con cỏ mulato hiện đang là một loại cỏ được trồng khá phổ biến tại nhiều vùng nuôi bò sữa vì đây là loại cỏ có chất lượng và năng suất tốt phù hợp với điều kiện ở nước ta. Để có vườn cỏ phát triển tốt trong những ngày mùa đông lạnh giá người trồng cần phải tuân thủ một số biện pháp kỹ thuật trong khâu chăm sóc.

Giống cỏ Guinea Mombasa còn có tên gọi khác là cỏ sả, là loài cây hòa thảo, cỏ mọc từng bụi như bụi sả. Cỏ có vị ngọt, ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất thích hợp cho các loại gia súc cũng như gia cầm.

Giống cỏ lai super BMR là loại cỏ có hàm lượng lignin thấp, dễ tiêu hóa, phát triển rất tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Hiện nay ở một số địa phương bà con nông dân vẫn chưa tìm cho mình được một giống cỏ tốt năng suất phù hợp với môi trường và điều kiện sống xung quanh. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con một số giống cỏ chăn nuôi năng suất cao giúp việc chăn nuôi gia súc đạt hiệu quả tốt nhất.

Giống cỏ ghine là giống cỏ ngoại nhập (xuất xứ từ Thái Lan) có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ giúp cho ngành chăn nuôi gia súc đạt hiệu quả.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV16/07

Xem tiếp