Kỹ thuật nuôi giun quế

Kỹ thuật nuôi giun quế

Giun quế hay còn gọi Trùn quế là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng chủ yếu để cung cấp cho chăn nuôi. Nuôi giun quế nhằm tăng thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gia súc gia cầm (đặc biệt trong chăn nuôi lợn rừng, gà, vịt, cá, tôm...).

Hội làm vườn của huyện Nghĩa Đàn đang có nhiều mô hình làm kinh tế đạt hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt phải kể tới nuôi giun quế.

Nông nghiệp sạch là hướng đi mới cho ngành nông nghiệp ở Hạ Hòa (Phú Thọ) trong những năm gần đây với những mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học, trồng rau sạch đã được thực hiện. Trong đó mô hình nuôi giun quế kết hợp nuôi gà của gia đình chị Phan Thị Sáu - khu 2 xã Phụ Khánh bước đầu mang lại hiệu quả cao.

Mô hình nuôi trùn quế mới xuất hiện ở tỉnh ta trong thời gian gần đây, ban đầu chỉ có vài hộ nuôi thử nghiệm, đến nay ở khắp các nơi trong tỉnh đã có hàng trăm hộ dân tham gia nuôi và bước đầu đã có những hiệu quả nhất định. Anh Kiều Đức Bình- thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn là một trong số đó, gia đình anh đã làm giàu nhờ biết kết hợp giữa việc nuôi trùn quế và khai thác nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng này để nuôi cá lóc và ba ba.

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV16/07

Xem tiếp