Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca

Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca

Bộ NNPTNT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái quả và sơ chế hạt cây mắc ca. Đây là hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật đầu tiên cho mắc ca phát triển tại Việt Nam.

Trên cây Mắc ca chủ yếu có 1 số bệnh thường gặp sau:

Hạt chọn làm cây gốc ghép phải lấy từ những cây mẹ tốt, trọng lượng hạt trung bình được (khoảng 6g/hạt), loại bỏ những hạt đen, hạt có sâu đục lỗ, có vết nứt và những hạt nổi.

Mắc ca không kén đất, độ dày đất canh tác tối thiểu 70cm, đất không quá dốc, không bị ngập úng và đảm bảo được nguồn nước tưới trong mùa khô.

Mặc dù được đưa vào Việt Nam từ hơn 20 năm nay, nhưng các hoạt động gia tăng liên quan cây mắc ca mới chỉ sôi động từ 2012.

Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên 'mới và sốt' trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình.

Triệu chứng: đầu tiên xuất hiện một số đốm màu vàng tối trên đài hoa, sau đó cả hoa bị khô héo, hoa bị khô rồi rụng. Trong điều kiện mưa ẩm những hoa bị nhiễm bệnh biến sang mầu nâu xám đến màu đen.

Thông tin chi tiết về giống mắc cá OC

Cây Mắc ca là lựa chọn thích hợp sau 20 năm nghiên cứu khảo nghiệm, vùng đất hứa cho cây Mắc ca Việt Nam đã được xác định là các vùng Tây Nguyên và Tây Bắc

Xem tiếp

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

STTMặt hàngĐV22/07

Xem tiếp