05/08/2017 03:21

Cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang thị trường Bangladesh

Bộ Công Thương vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh về việc Tổng cục Lương thực-Bộ Lương thực nước này công bố thông báo mời thầu nhập khẩu 50.000 tấn gạo đồ non-basmati, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài.

Cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang thị trường Bangladesh - ảnh 1

Chế biến gạo xuất khẩu tại Xí nghiệp Chế biến lương thực cao cấp Tân Túc (huyện Bình Chánh). (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Vì vậy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường này.

Theo Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), thông báo mời thầu nêu rõ khối lượng gạo nhập khẩu vào Bangladesh là 50.000 tấn (±5%) sẽ được giao đến 2 cảng Chittagong (60% khối lượng) và Mongla (40% khối lượng) trong vòng 40 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, xuất xứ gạo có thể từ tất cả các nước (trừ Israel) và gạo thu hoạch trong mùa vụ từ năm 2016 đến nay. Hạn cuối bán hồ sơ mời thầu là 17 giờ chiều ngày 7/8/2017 (giờ Bangladesh) và hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu là 13 giờ chiều ngày 8/8/2017 (giờ Bangladesh). Mở thầu vào 14 giờ 30 chiều cùng ngày.

Cục Xuất Nhập khẩu cũng cho biết thêm giá dự thầu tính theo USD/MT, theo điều kiện giao hàng CIF Liner Out (giá FOB, bảo hiểm, cước phí bao gồm phí bốc dỡ, phí lõng hàng (nếu có, cao hơn phí bốc dỡ thông thường) đến cảng Chittagong và Mongla (một giá dự thầu đến cả 2 cảng).

 Xem thêm: Việt Nam trúng gói thầu xuất khẩu gần 200.000 tấn gạo

Theo Uyên Hương/Vietnamplus.vn

Tags: xuất khẩu nông sản, xuất khẩu gạo, lúa gạo, trường Bangladesh

TIN KHÁC

700ha chè Hà Tĩnh đủ tiêu chuẩn xuất khẩu TIN TỨC

700ha chè Hà Tĩnh đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Chè Hà Tĩnh trồng theo chuẩn VietGap, tưới nước sạch và bón phân hữu cơ, được các thị trường châu Âu, Nhật Bản ưa chuộng.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam vừa có cảnh báo về việc một số doanh nhân Trung Quốc đang có những động thái ảnh hưởng đến thương mại hồ tiêu trong nước.

Hàn Quốc đang trở thành điểm đến của nông sản Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này tăng liên tục trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, muốn thị trường xuất khẩu này lựa chọn thì sản phẩm Việt phải đáp ứng được yêu cầu chất lượng, khẩu vị và nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng Hàn Quốc.

Rau diếp cá (hay dấp cá) đang là một trong những cây trồng chủ lực của xã Thuận An (TX Bình Minh, Vĩnh Long) giúp hàng trăm hộ nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Đầu giờ chiều nay 4/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng Bộ Tư lệnh Quân khu II; lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La và huyện Mường La về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ làm 20 người chết, mất tích và bị thương

“Khi DN FDI vào Lâm Đồng đầu tư sản xuất, họ đã đem theo công nghệ tiên tiến, hiện đại, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao… Nông dân Lâm Đồng học tập được ở họ rất nhiều” - TS Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ về cách thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao của địa phương.

Chiều 4-8, hội nghị ngành công thương các tỉnh phía Nam lần IV - 2017 do Bộ Công thương phối hợp với UBND TPHCM tổ chức đã diễn ra tại TPHCM. Gần 400 đại biểu đến từ 20 tỉnh, thành phía Nam đã tới dự. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đồng chủ trì hội nghị.

Tỉnh Bắc Ninh đã và đang tập trung có chiều sâu, thực hiện nhiều đề tài, đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý. Đây là cơ sở khoa học để cung cấp tư liệu, số liệu cho công tác dự báo, kế hoạch, xây dựng quy hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phát triển bền vững của địa phương và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào thực tiễn.

Thời gian qua, nhờ các nghiên cứu ứng dụng công nghệ bức xạ trong việc chọn tạo giống cây trồng đã tạo ra nhiều dòng đột biến, có giá trị, đóng góp vào phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này vào nông nghiệp còn gặp khó khăn, cần có định hướng chiến lược, sự đầu tư bài bản của Nhà nước.

Sáng 4-8, tại huyện Cái Nước, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Sản phẩm Bồn bồn Cái Nước - Cà Mau” cho Hội nông dân huyện. Đây là nhãn hiệu tập thể đầu tiên của huyện Cái Nước và là nhãn hiệu tập thể thứ bảy trên địa bàn tỉnh Cà Mau...

Xem tiếp