07/08/2017 04:19

Cơ hội xuất khẩu gạo sang Bangladesh

Bộ Công thương vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Bangladesh về việc Tổng cục Lương thực (Bộ Lương thực) nước này công bố thông báo mời thầu nhập khẩu 50.000 tấn gạo đồ non- basmati, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài.

Cơ hội xuất khẩu gạo sang Bangladesh - ảnh 1

Gạo Việt Nam xuất khẩu sang các nước

Vì vậy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường này. Hạn cuối bán hồ sơ mời thầu là 17h chiều ngày 7/8/2017 (giờ Bangladesh) và hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu là 13h chiều ngày 8/8/2017 (giờ Bangladesh). Mở thầu vào 14h30 chiều cùng ngày.

Theo V.Hường/Đại Đoàn Kết

Tags: gạo, bộ công thương, Bangladesh, gạo Việt xuất khẩu

TIN KHÁC

Hoa Kỳ thay đổi cách tính thuế đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam TIN TỨC

Hoa Kỳ thay đổi cách tính thuế đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thay đổi cách tính thuế, mức thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, năm 2017, toàn tỉnh thu hoạch tổng diện tích vải thiều gần 30.000 ha và đạt sản lượng khoảng 91.500 tấn, chỉ bằng 64,2% so với năm 2016. Tuy sản lượng giảm so với năm ngoái nhưng chất lượng trái vải vượt trội và được giá cao nhất trong hơn 6 thập kỷ qua.

Với nền đất đỏ bazan, lượng mưa lớn trên 2.200 mm, nắng trung bình 2.000-3.000 giờ mỗi năm, Đắk Nông hội đủ điều kiện thích hợp cho cây sầu riêng phát triển. Trái sầu nơi đây nổi tiếng thơm ngon, cơm vàng, thịt dày, hạt lép, vị béo ngậy và ngọt thanh.

Theo Tổng cục Lâm nghiệp, thời gian qua, bình quân hàng năm trồng trên 225 nghìn ha rừng trồng tập trung, trong đó trên 90% là rừng sản xuất.

Sở Công thương TP HCM vừa có công văn kiến nghị UBND TP HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có chế tài mạnh để kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung ứng theo đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Triển khai dự án hợp tác với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức khóa tập huấn TOT đào tạo giảng viên nguồn về phương pháp tập huấn và các thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi đàn vịt giống bố mẹ tại Hải Phòng.

Việt Nam được thế giới thừa nhận là quốc gia nông nghiệp, ngành xuất siêu duy nhất của Việt Nam cũng là nông nghiệp, nông nghiệp luôn được coi là “bệ đỡ” cho kinh tế. Tuy nhiên, để phát huy lợi thế này thì thời gian tới, Chính phủ cần xác định lấy doanh nghiệp làm chủ thể.

8 năm với nghề chăn nuôi, anh Sa Lê dân tộc Chăm ở ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã thuần hóa và được loài le le hoang dã, cho gà ấp trứng le le để tạo con giống khỏe, nuôi thương phẩm để xuất khẩu.

Thương lái Trung Quốc 'điều khiển' thị trường giá hồ tiêu Việt Nam, sáng lên, chiều xuống.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp thận trọng khi thực hiện giao dịch với doanh nghiệp mua bán hạt tiêu của Trung Quốc. Cách 'làm giá' tuy không mới nhưng vẫn đang có dấu hiệu được các doanh nghiệp Trung Quốc thực hiện.

Xem tiếp