14/02/2018 11:50

Công an truy tìm kẻ xấu chặt phá 500 cây cam Cao Phong đúng 28 Tết

Vườn cam gần 1ha, 1 năm tuổi phát triển tốt của anh Trần Xuân Nguyên ở xóm Lam Hồng (xã Dũng Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) bị kẻ xấu chặt sạch sành sanh. Công an huyện Cao Phong đang vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ xấu phá hoại vườn cam của anh Nguyên.

Sáng ngày 13/2 (tức ngày 28 Tết), như mọi khi, dậy ngủ là anh Nguyên ra vườn cam ngắm nghía và kiểm tra xem cây cối có bị sâu bệnh phá hoại không. Tuy nhiên, sáng sớm ngày hôm nay, khi vừa đặt chân đến vườn cam, anh không tin vào mắt mình nữa, 500 cây cam 1 năm tuổi đều bị chặt tận gốc. Cây đổ la liệt, vườn cam tươi tốt sau bao ngày tháng chăm bẵm giờ biến thành khu vườn chết.

Từng thân cam cao bằng đầu người đổ như ngả rạ mà xót lòng. Anh Nguyên đứng như trời trồng. Mỗi cây cam đổ tựa như một nhát dao cứa vào lòng anh vậy. Đôi mắt anh đỏ ngầu, khuôn mặt thấn thần, thế là bao công sức, vốn liếng anh đổ vào vườn cam này giờ đã mất sạch. "Bao công của tôi đã đổ vào vườn cam này. Nay thì mất hết rồi", anh Nguyên buồn rầu nói.

Công an truy tìm kẻ xấu chặt phá 500 cây cam Cao Phong đúng 28 Tết - ảnh 1

Vườn cam của anh Nguyên bị kẻ xấu đốn hạ.

Anh Nguyên là người ở nơi khác đến xã Dũng Phong trồng cam. Anh đã mua lại mảnh đất này, với ước vọng sẽ biến vùng đất tốt tươi này thành vườn cam sai trĩu quả. Suốt 1 năm qua, anh mạnh dạn vay tiền đâu tư phân, giống và lăn mình trong vườn để chăm cam. Không phụ công người, mấy trăm cây cam của anh phát triển tốt và lớn nhanh như thổi. Ai cũng bảo, anh mát tay mới chăm sóc được vườn cam đẹp đến thế.

Công an truy tìm kẻ xấu chặt phá 500 cây cam Cao Phong đúng 28 Tết - ảnh 2

500 cây cam 1 năm tuổi và hơn 1 năm tuổi của gia đình anh Nguyên đã bị chặt sạch sành sanh.

Vậy mà giờ đây, kẻ xấu đã lấy đi của anh tất cả, vườn cam đã bị đốn hạ, không gì cứu vãn nổi. Anh Nguyên cũng đã báo công an xã về sự việc này. Theo chia sẻ của anh Nguyên, anh không có tư thù gì với ai ở địa phương này. Không hiểu sao lại có kẻ nào đó lại đang tâm phá hoại đi thành quả lao động của anh suốt những năm vừa qua.

Trao đổi với phóng viên Danviet, ông Bùi Văn Thủy, Trưởng Công an xã Dũng Phong cho biết, anh Nguyên đã báo cáo vụ việc lên xã. Chúng tôi cũng báo ra công an huyện. Hiện thì chưa thể xác định ai là thủ phạm của vụ việc này.

Hiện công an huyện Cao Phong đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Xem thêm: 400 cây quất Tết bị phá: 'Chỉ đền cây chết hẳn'

Theo Giang Đông/Dân sinh

Tags: công an, kẻ gian, tết nguyên đán, cam cao phong, kẻ sấu, chặt cam, phá cam, 28 tết, kẻ xấu đốn hạ cam

TIN KHÁC

Hai cây mai trăm năm tuổi được rao bán gần 5 tỷ đồng TIN TỨC

Hai cây mai trăm năm tuổi được rao bán gần 5 tỷ đồng

Hai cây mai có độ tuổi gần 200 năm, với thế đẹp, nhiều nụ, hoa đang được chủ nhân ở rao bán với mức giá “chót vót” gần 5 tỷ đồng.

Càng gần đến Tết Mậu Tuất 2018, không khí đón xuân mới ở các tỉnh ĐBSCL rất nô nức. Các mặt hàng nông sản, nhất là “hàng độc” liên tục hút hàng bởi sức mua năm nay tăng mạnh.

Người dân huyện Yên Thành (Nghệ An) chuyên độc canh canh cây lúa nhưng mấy năm trở lại đây, một số hộ chuyển đổi sang trồng hoa đã cho thu nhập cao.

Giống thỏ Newzealand nuôi lớn 2,2-2,5kg thì xuất chuồng, giá bán hiện là 178.000 đồng mỗi kg.

Càng đến ngày cận Tết, Hà Nội khác với ngày thường đó là vắng người. Lượng người giảm kể từ ngày cuối tuần trước nên mọi nhu cầu mua sắm cũng giảm theo. Sản phẩm hoa tươi và cây cảnh phục vụ cho trang trí ngày tết cũng tăng và giảm giá theo nhu cầu.

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thời điểm này thị trường hoa, cây cảnh đã rất nhộn nhịp và sôi động. Năm nay, ngoài những loại hoa, cây cảnh truyền thống, các nhà vườn còn nhập thêm nhiều loại cây mới lạ, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

Theo phong thủy, có một số loại trái cây là biểu tượng của sự giàu sang, sức khỏe và may mắn. Những loại trái cây này thường được nhiều gia chủ bày trong nhà.

Thị trường hoa, cây cảnh nở rộ cuối năm cũng là lúc mà đội ngũ xe thồ, xe ba bánh... bội thu nhờ được thuê chở hoa liên tục. Tuy vất vả nhưng đem lại thu nhập khá cao mỗi chủ xe.

Thực hiện mô hình trình diễn các giống cây trồng mới, mô hình áp dụng cơ giới hóa, năm 2017, huyện Bình Xuyên đã triển khai 50 ha diện tích lúa DQ11 tại xã Tân Phong với 2 vụ/năm. Giống lúa DQ11 là giống có tiềm năng năng suất cao, chịu thâm canh, cấy bằng máy cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất 70-75 tạ/ha.

Trong lúc đi đánh cá ngoài biển, một ngư dân ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế đã bắt được một con cá nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Xem tiếp