16/04/2018 10:23

Cục Chăn nuôi khuyến cáo không nên quá kỳ vọng vào giá lợn sẽ lên cao

Trước tình hình giá lợn hơi những ngày qua tăng lên nhanh chóng, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) vừa có khuyến cáo đối với bà con chăn nuôi lợn.

Cục Chăn nuôi khuyến cáo không nên quá kỳ vọng vào giá lợn sẽ lên cao - ảnh 1

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Cục Chăn nuôi nhận định giá lợn hơi tăng lên là kết quả của giải pháp cân đối cung cầu mà Bộ NN&PTNT đã khuyến cáo, giảm đàn nái từ cuối 2016 và trong 2017 nên thời điểm này đã có tác động tới nguồn cung lợn thịt, làm cung cầu gặp nhau.

Tuy nhiên, việc những ngày qua giá lợn hơi tăng nhanh bất thường cũng có yếu tố người chăn nuôi găm hàng với hy vọng giá còn lên cao đã tạo ra tình trạng khan hiếm giả nguồn cung thịt lợn.

Trước thực trạng này, Cục Chăn nuôi khuyến cáo giá lợn hơi cán mốc 40.000 đồng/kg là giá thực tế của thị trường, vì vậy người chăn nuôi nên xuất bán lợn thịt đã đến tuổi xuất chuồng, không nuôi thêm vừa tốn chi phí vừa vượt khối lượng sẽ khó tiêu thụ khi sắp tới các tháng mùa hè nhu cầu thực phẩm từ thịt giảm nhiều.

Theo Ban Thời Sự/VTV.vn

Tags: giá lợn hơi, cục chăn nuôi, giá heo hơi, lợn hơi, heo hơi, không nên kỳ vọng

TIN KHÁC

Nấm lý tưởng Việt Nam lại bị nghi ngờ 'có vấn đề' TIN TỨC

Nấm lý tưởng Việt Nam lại bị nghi ngờ 'có vấn đề'

Nghi ngờ các sản phẩm có đề nhãn nấm hương tươi của Cty TNHH Vườn nấm Minakami (địa chỉ tại Khu làng nghề Sơn Vi, Lâm Thao, Phú Thọ) và nấm mỡ của Cty TNHH Long Hải (địa chỉ tại Khu CN Kim Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh) không phải là do các cơ sở này sản xuất...

Nhờ giống nho mới này mà thu nhập của người dân nơi đây đã được nâng lên rõ rệt.

Huyện Sóc Sơn đã và đang đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, tiêu thụ gà đồi, mang lại thu nhập cao cho người dân. Tuy nhiên, do chăn nuôi còn nhỏ lẻ, ít mô hình trang trại nên thời gian tới, huyện tiếp tục tháo gỡ khó khăn để đưa mô hình này phát triển bền vững, hiệu quả…

Mới đây, Cục BVTV tổ chức hội nghị sơ kết công tác BVTV vụ ĐX 2017 - 2018 ở các tỉnh Nam bộ, triển khai kế hoạch vụ HT năm 2018.

Hai trận mưa đá trong một ngày khiến hàng chục hecta mận, mơ sắp thu hoạch tại Mộc Châu bị hư hỏng, người dân mất trắng.

Các nhà máy đường trên cả nước sắp bước vào giai đoạn kết thúc một vụ mía “đắng”. Cả nông dân và doanh nghiệp đều đắng lòng vì giá mía nguyên liệu và giá đường tụt dốc thảm hại! Đây được xem là đỉnh điểm của “vị đắng mía đường” khi bước vào sân chơi hội nhập.

Hiện nay, phong trào nuôi trùn quế được phát triển rộng rãi ở nhiều nơi. Tuy nhiên đây là một mô hình mới mẻ, còn mang tính tự phát.

Trung Quốc chiếm đến 75% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt Nam giai đoạn ba tháng đầu năm.

Dự án Luật Trồng trọt được xây dựng nhằm thiết lập khung pháp lý điều chỉnh các quan hệ xã hội trong lĩnh vực trồng trọt, bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả, khả thi để phát triển trồng trọt theo định hướng thị trường; có cơ cấu quản lý, sản xuất, kinh doanh hợp lý; tạo lập được nền sản xuất hàng hoá quy mô lớn, chất lượng và từng bước hiện đại hoá...

Theo Luật Quy hoạch, sẽ không còn việc cơ quan quản lý quy hoạch 'trồng cây gì, nuôi con gì' ở các địa phương. Mỗi nông dân, tổ chức sản xuất nông nghiệp phải chủ động nắm bắt tín hiệu thị trường để thoát cảnh “giải cứu” nông sản mỗi khi được mùa.

Xem tiếp