02/02/2018 08:30

Dầu khoáng SK Enspray 99EC

SK Enspray 99EC là dầu khoáng chất lượng cao được chiết xuất từ công nghệ chưng cất dầu thô và dùng để phòng trừ dịch hại trên nhiều loại cây trồng.

Tính năng kỹ thuật

Dầu khoáng SK Enspray 99EC - ảnh 1

Dầu SK Enspray 99EC là thuốc trừ sâu, tuy nhiên có thể phòng trừ một số bệnh hại như bệnh phấn trắng, đốm đen và còn được dùng như một chất loang trải và bám dính khi pha với một số loại thuốc trừ sâu, bệnh.

Đối với sâu hại, dầu SK Enspray 99EC gây ngạt, thối trứng và thay đổi tập tính ăn hại và đẻ trứng.

Đối với bệnh hại, dầu SK Ensoray 99EC khiến bào tử không nẩy mầm, hạn chế lây lan và làm vở màng bào tử.

Dầu SK Enspray 99EC là thuốc trừ sâu phổ rộng, hiệu quả cao phòng trừ côn trùng chích hút như nhện, bọ trĩ, rệp sáp, rầy các loại, rầy mềm, ruối trắng, sâu vẽ bùa… Trên nhiều loại cây trồng như lúa, đậu các loại (đậu phộng, đậu xanh, đậu nành, mè…), cây ăn trái ( xoài, nhãn, sầu riêng, cam, ổi…), rau cải, cây cảnh và cây trồng trong nhà lưới.

Dầu SK Enspray 99EC được xếp loại như dầu thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng 21 CFR, 178.3629 a cho dầu khoáng và được chứng nhận bởi “CHEMTEST LABORATORIES” , USA.

Dầu SK Enspray 99EC không gây tính kháng thuốc, thuộc nhóm độc IV, không độc hại cho cây trồng, thiên địch, an toàn cho nông dân, môi trường, tôm, cá, không để lại dư lượng trên nông sản, phù hợp cho chương trình quản lý dịch hại tổng hợp IPM và sản xuất nông sản sạch.

Sử dụng
Dầu khoáng SK Enspray 99EC pha nước với nồng độ 0,3 % (60 ml cho 1 bình 20 lít nước).

Để trừ rầy mềm, nhện đỏ, rệp sáp trên đậu, mè, rau cải : pha 60 ml / bình 20 lít. Để trừ rầy, rệp sáp, sâu vẽ bùa, rầy phấn trên cây ăn trái: Pha 80 ml/bình 20 lít.

Chú ý:

Đảm bảo phun đủ lượng nước và phun kỹ để thuốc phủ đều tán lá cây, có thể phun nhiều lần cách nhau 1 – 2 tuần.

Nên phun khi sâu mới phát sinh, bệnh mới chớm.

Không phun khi trời nắng nóng (trên 35 độ C), khi vườn cây đang khô hạn hay úng ngập, cây đang ra hoa.

Có thể pha chung các loại thuốc trừ sâu, bệnh khác, ngoại trừ thuốc gốc lưu huỳnh, gốc đồng, hoạt chất Propargite, Carbaryl, Chlorothalonil, các hợp chất chứa lưu huỳnh.

Để tăng hiệu quả trừ bọ trĩ, rệp sáp, rầy mềm, sâu vẽ bùa có thể pha dầu khoáng SK Enspray 99EC với Sairifos 585EC theo tỷ lệ: Pha 40 ml dầu khoáng SK 99EC với 25 ml thuốc Sairifos 585EC.

Để an toàn và hiệu quả, nên theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn, tuy hiện tượng ngộ độc ít được ghi nhận, tuy nhiên nếu cần thiết có thể phun trên diện tích nhỏ trước, trước khi phun trên diện rộng.

Hướng dẫn cách pha dầu khoáng SK

Pha đơn:

Bước 1: Cho ½ nước vào bình.

Bước 2: Cho dầu khoáng theo lượng khuyến cáo vào, khuấy nhẹ.

Bước 3: Cho thêm nước vào cho đủ.

Hỗn hợp thuốc trừ sâu, bệnh:

Cho ½ nước vào bình, pha thuốc trừ sâu/bệnh vào trước, khuấy nhẹ cho tan đều nhất là thuốc bột.

Pha riêng dầu khoáng (theo lượng khuyến cáo) với ½ nước còn lại, xong đổ vào bình, khuấy nhẹ hỗn hợp.

Pha xong, phun ngay, nên phun vào buổi sáng.

Theo Th.S Huỳnh Kim Ngọc/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: thuốc trừ sâu, bệnh phấn trắng, dầu khoáng, đốm đen, phòng trừ dịch hại

TIN KHÁC

Chăm sóc vườn bưởi Năm Roi sau khi thu hoạch vụ tết BƯỞI

Chăm sóc vườn bưởi Năm Roi sau khi thu hoạch vụ tết

Ở các tỉnh phía Nam, thường bưởi Năm Roi thu hoạch chính vụ vào tháng 9-10 dl (nhằm khoảng tháng 8-9 âl), nhưng hiện nay đa số nông dân đã biết cách điều khiển bưởi ra trái bán quanh năm, nhất là có thể neo trái để bán trùng vào dịp Tết Nguyên đán để được giá cao hơn.

Giống lúa thuần LTh31 do ThS. Trần Văn Tứ, PGS.TS. Tạ Minh Sơn và cộng sự Trung tâm Nghiên cứu & phát triển lúa thuần, Viện CLT & CTP chọn tạo, được Bộ NN-PTNT công nhận cho phép sản xuất thử từ tháng 6/2016.

Đây là 2 trong các khâu cơ bản và quan trọng nhất của qui trình thâm canh cây chè được thực hiện trong vụ đông...

Xoài là cây trồng cho giá trị kinh tế cao, tùy thuộc vào khả năng đầu tư kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại.

Các nhà khoa học của Bộ môn Rau gia vị, Viện Nghiên cứu Rau quả đã khảo nghiệm đánh giá thành công một số giống dưa chuột chịu lạnh, thích hợp cho gieo trồng vụ đông trong nhà lưới.

Cam là cây ăn quả lâu năm, thuộc nhóm cây có múi. Cây cam ưa ẩm, nhiệt độ thích hợp từ 23 - 29oC. Thời gian sinh trưởng có thể kéo dài đến 60 năm.

Theo ông Lê Quốc Cường, GĐ Trung tâm BVTV phía Nam, với tình hình thời tiết bất thuận, dịch hại trên cây trồng có khả năng bùng phát mạnh.

Sau thu hoạch, nếu gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi hoặc chăm sóc không đúng quy trình kỹ thuật, cây bưởi Diễn thường không ra quả vụ sau làm thất thu cho nhà vườn.

Lúa là cây trồng chính và quan trọng trong SX nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, một khi được thâm canh tăng năng suất và chất lượng, nhiều loại dịch hại xuất hiện.

Mùa xuân đến trăm hoa đua nhau khoe sắc nở. Hoa nào cũng đẹp, hoa nào cũng tỏa ngát hương thơm. Nếu đặc trưng nhất của ngày Tết miền Bắc là sắc đào đỏ với nhiều niềm may mắn thì đặc trưng nhất Tết miền Nam là sắc mai vàng mang đến nhiều tài lộc.

Xem tiếp