13/03/2018 04:23

Điều tra vụ việc người dân kéo lên huyện tố bị ép bán nông sản

Cho rằng lực lượng có đối tượng ép bán mì cho một cơ sở thu mua mì trong huyện nên người dân đã kéo lên UBND huyện để phản đối và kiến nghị một số vấn đề.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 13-3, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ việc người dân huyện Ea Súp tố bị ép bán nông. "Hiện nay, đoàn công tác đang tiến hành xác minh và chưa có kết quả" – thiếu tướng Rơi cho biết thêm.

Trước đó, sáng 12-3, nhiều người dân đã tới Phòng tiếp Công dân của UBND huyện Ea Súp để kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc vận chuyển nông sản. Trong đó có việc tố có các đối tượng bảo kê ép người dân bán mì cho một cơ sở thu mua trong vùng nếu không thì bị CSGT bắt. Ngay sau đó, Huyện ủy Ea Súp đã chỉ đạo UBND huyện, Công an huyện tổ chức đối thoại với người dân.

Theo đại tá Phạm Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea Súp, người dân phản ánh một số vấn đề như: Kiến nghị CSGT không bắt giữ các xe chở mì, gây thiệt hại đến kinh tế, tổ chức lớp để người dân học bằng lái xe, nhanh chóng xử lý các xe vi phạm trả cho người dân… Ngoài ra, người dân cũng cho rằng có 2 chiếc xe máy đi ngang qua xe chở mì nói bán cho một cơ sở thu mua trong vùng nếu không thì họ không chịu.

Cũng theo đại tá Sơn, tại buổi đối thoại, ông đã giải thích cho người dân rõ về luật giao thông đường bộ. Những xe bị CSGT bắt xử lý thường là không có đăng ký, xe độ chế, không bằng lái... nên công an buộc phải xử lý. Ngoài ra, mặc dù một số xe chưa đến thời hạn xử lý nhưng lãnh đạo Công an huyện cũng chỉ đạo xử lý nhanh, tạo điều kiện trả xe sớm cho người dân. "Riêng vấn đề người dân tố cáo, chúng tôi cũng đã đề nghị người dân cung cấp thông tin và đã chỉ đạo đội hình sự vào cuộc. Nếu thực sự có việc đó thì xử lý nghiêm" – đại tá Sơn cho biết thêm.

Theo C. Nguyên/Nld.com.vn

Tags: ép bán nông sản, người dân léo lên huyện, đối tượng bảo kê

TIN KHÁC

Gò Công Tây chú trọng phát triển kinh tế hợp tác TIN TỨC

Gò Công Tây chú trọng phát triển kinh tế hợp tác

Thời gian qua, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) đã thành lập được 51 mô hình kinh tế tập thể (14 HTX Nông nghiệp - Dịch vụ - Nông thôn và 37 tổ hợp tác).

Hai tháng đầu năm nay, XK nhân điều tăng trưởng rất mạnh cả về lượng và giá trị. Thị trường nhân điều trong năm nay được đánh giá là vẫn rất thuận lợi. Nhưng một câu hỏi đang được đặt ra là XK điều có đạt được mốc 4 tỷ USD hay không?

Mùa đánh bắt năm 2018 đang vào vụ chính. Tuy nhiên, tình hình khan hiếm lao động có kinh nghiệm đi biển đã ảnh hưởng rất lớn đến đợt đánh bắt vụ cá Nam năm nay.

Sau những thành công lớn đã đạt được, năm 2018, Hà Nội đặt mục tiêu có thêm 4 huyện và 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế dẫn đầu trong xây dựng NTM trên cả nước.

Thời tiết khô hanh thời gian qua đã làm cho lá mía khô hết trên đồng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra cháy.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), Bộ NN&PTNT, trong vài tháng tới, Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) sẽ tiến hành thanh tra thực tế chương trình kiểm soát cá da trơn của Việt Nam.

Để góp phần gỡ “thẻ vàng”, thời gian qua tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền hoạt động trên biển. Nhờ vậy, từ cuối năm 2017 đến nay không có tàu nào trên địa bàn tỉnh vi phạm về khai thác bất hợp pháp.

Hiện nay người nuôi tôm tại ĐBSCL nói chung, Sóc Trăng nói riêng đã áp dụng nhiều mô hình nuôi cho năng suất, hiệu quả cao. Mô hình nuôi tôm hai giai đoạn có thu tỉa của ông Tăng Văn Xúa, ở ấp Cảng Buối, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu thực hiện từ năm 2016 đã rất thành công, lợi nhuận mỗi năm từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.

Tiêu chuẩn này được Cục Thú y ban hành vào ngày 23/2/2018, tại Quyết định số 117/QĐ-TY-TS ban hành Tiêu chuẩn cơ sở.

Khi nuôi tôm ngày một khó, thành công nhiều nhưng thất bại cũng không nhỏ; thì ông Bùi Ngọc Liêm, trú tại khu 9, P. Hải Hòa, TP Móng Cái, Quảng Ninh vẫn luôn “trúng”. Điều đặc biệt là tôm nuôi ở thời điểm trái vụ của ông Liêm luôn được giá và năng suất ổn định.

Xem tiếp