14/02/2018 08:46

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc

Những người yêu quý chó xoáy Phú Quốc còn dành cho chúng một tình cảm đặc biệt, đó là xây nghĩa trang để chôn cất những chú chó qua đời...

Đến với đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), ngoài được hòa mình vào thiên nhiên với những bãi biển đẹp, khám phá những cánh rừng nguyên sinh, thưởng thức hải sản tươi sống, uống rượu sim rừng, du khách còn hào hứng khi được tận mắt xem những chú chó xoáy Phú Quốc nổi tiếng thông minh đua tài.

Những con chó xoáy Phú Quốc với các đặc tính nổi bật như: chạy nhanh, phóng cao, leo rào, lội nước… đã được Trung tâm Bảo tồn và Trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc (ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, Phú Quốc) huấn luyện để mang lại cho du khách những pha tranh tài đặp mắt.

Không chỉ vậy, những người yêu quý chó xoáy Phú Quốc còn dành cho chúng một tình cảm đặc biệt, đó là xây nghĩa trang để chôn cất những chú chó qua đời.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên NNVN đã ghi lại:

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc - ảnh 1

Chó xoáy Phú Quốc có đặc tính đào hang để trú ẩn và đẻ con

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc - ảnh 2

Chó xoáy Phú Quốc còn có biệt tài vượt qua hàng rào lưới P40 cao hơn 2 mét một cách dễ dàng

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc - ảnh 3

Những chú chó hào hứng biểu diễn nhảy cao đớp mồi

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc - ảnh 4

Sau thời gian cống hiến, nếu chú chó nào không may bị bệnh chết hoặc già chết thì nơi về của chúng là nghĩa trang chó đã được chủ xây dựng sẵn

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc - ảnh 5

Ngay trước cổng vào nghĩa trang của đồng loại, lúc nào cũng có một chú chó to khỏe làm nhiệm vụ quản trang, không cho những kẻ “lạ” vào đào bới

Độc đáo nghĩa trang cho chó Phú Quốc - ảnh 6

Nghĩa trang chó luôn được những huấn luyện viên chăm sóc cẩn thận, mỗi mộ chó đều có tên và nghi rõ nguyên nhân chết

Theo Đào Trung Chánh/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: chó Phú Quốc, nuôi chó Phú Quốc, nghĩa trang cho chó

TIN KHÁC

Lửa thiêu rụi gần 20ha mía ở Kon Tum CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Lửa thiêu rụi gần 20ha mía ở Kon Tum

Chiều 12/2 (tức 27 tháng Chạp), gần 20ha mía của người dân tại cánh đồng Ô Chuối thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum đã bị lửa thiêu rụi.

Nay đàn bò của ông đã tăng lên 600 con, trong đó có trên 300 con bò cái, mỗi năm cho ra đời 200 con bê. Hiện doanh thu của ông từ nguồn lúa giống và trang trại bò lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, chưa kể chuối. Trừ hết các chi phí còn lời trên 5 tỷ đồng.

Mùa xuân mang theo sự quyến rũ của nắng, của gió, của hoa trái, sản vật... Và nhiều làng nghề truyền thống đất phương Nam cũng hòa nhịp sống sôi động mang màu sắc, hương vị đậm đà, phong phú mỗi khi Tết đến xuân về.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyển, chủ vườn trồng hoa ly tại thị trấn Nếnh (Việt Yên), ngày 12-2, giá hoa bán buôn tại vườn tăng gấp đôi so với năm trước.

Nhiều năm trước, cá ngừ vây xanh đứng bên bờ vực tuyệt chủng và việc nuôi loài cá này theo quy mô công nghiệp được coi là điều bất khả thi. Nhưng tới nay, ngành cá ngừ đã có nhiều chuyển biến tích cực với một tương lai bền vững trong tầm tay.

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Nhằm tăng giá trị xuất khẩu cũng như khẳng định vị thế cho cà phê Việt, cần đẩy mạnh tái canh cây cà phê, nâng cao chất lượng hạt, đẩy mạnh phát triển công nghệ chế biến.

Từ tháng 8/2017, sản phẩm phân bón nhập khẩu DAP và MAP đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời với mức 1.855.790 VND/tấn. Quyết định này của Bộ Công Thương đã gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu (NK), đồng thời tạo cơ hội vực dậy các DN phân bón thua lỗ.

Nhằm tạo bước đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền nông nghiệp địa phương trong quá trình hội nhập, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong chăn nuôi bò là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Xem tiếp