14/11/2017 08:51

Đồng Nai: Giá heo vẫn ở mức thấp, nông dân lỗ 1 triệu đồng/con

Ngày 13-11, ông Trần Quang Trung, chủ trang trại nuôi heo lớn ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai, cho biết giá heo hơi hiện tại vẫn chỉ 24.000 - 25.000 đồng/kg và đang có xu hướng tiếp tục xuống giá. Với giá này, cứ một tạ heo, người chăn nuôi lỗ trên 1 triệu đồng.

Đồng Nai: Giá heo vẫn ở mức thấp, nông dân lỗ 1 triệu đồng/con - ảnh 1

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh chưa có dấu hiệu khởi sắc. Theo khảo sát, chỉ có các trang trại chăn nuôi heo thuộc hệ thống công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới có lợi nhuận khoảng 1.000 đồng/kg heo hơi bán ra.

Trong khi đó, các trang trại tư nhân chịu thua lỗ 3.500 - 6.500 đồng/kg heo hơi, còn hộ chăn nuôi nhỏ lẻ có mức lỗ đến 10.000 đồng/kg. Để kích thích thị trường, góp phần giải quyết heo tồn cho người chăn nuôi, tỉnh Đồng Nai sẽ mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng đồng loạt vào cuộc kiểm tra, xử lý các cá nhân làm ăn bất chính, trả lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 1,7 triệu con heo, giảm 17,4% so với hồi đầu năm, trong đó heo có trọng lượng từ 60kg trở lên chiếm gần 450.000 con.

Xem thêm: Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam gửi tâm thư cho lãnh đạo Quốc hội, Nhà nước

Theo Tiến Minh/Sài gòn Giải phóng

Tags: Đồng Nai, giá lợn, người nuôi lợn, lỗ 1 triệu đồng/con

TIN KHÁC

Châu Thành A (Hậu Giang): Người nuôi bị lỗ do vịt rớt giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Châu Thành A (Hậu Giang): Người nuôi bị lỗ do vịt rớt giá

Tận dụng nguồn thức ăn trong mùa lũ, nhiều hộ dân ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đầu tư nuôi vịt để cải thiện thu nhập, hiện đang đến thời điểm xuất bán.

Sản lượng lúa của nhiều địa phương sụt giảm mạnh do dịch bệnh, lũ lụt đã đẩy giá lúa gạo tại thị trường phía Bắc tăng mạnh.

Chỉ số giá đồ uống thế giới theo tính toán của World Bank đã tăng mạnh trong quý 3/2017 so với quý trước đó, nhưng giảm 13% so với cùng quý năm trước, trong đó giá cà phê robusta, cacao và chè tăng nhưng giá cà phê arabica lại giảm. Dưới đây là dự báo của WB về triển vọng thị trường trong thời gian tới.

Gần 1 tuần sau bão số 12, giá các mặt hàng rau, củ, quả tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn cao gấp 3-4 lần so với trước và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, 9 tháng đầu năm 2017, tổng diện tích nuôi cá tra của ĐBSCL đạt 5.142,9 ha, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thu hoạch tăng trưởng khá đạt 998 ngàn tấn, tăng 9,8%.

Hiện nay ở ĐBSCL cá tra nguyên liệu cung ứng về các nhà máy chế biến thủy sản hút hàng, giá tăng cao đỉnh điểm. Trong số dân nuôi cá, một số người tiếc nuối khi cá trong ao chưa tới lứa để bán.

Sau cơn bão số 12, nhiều diện tích sản xuất rau tại Đà Lạt và các vùng phụ cận chịu thiệt hại khiến giá rau tăng mạnh.

Người dân một số xã tại hai tỉnh Hậu Giang và Tiền Giang đang lâm vào cảnh lao đao vì cây sả rớt giá thê thảm, chỉ vỏn vẹn 2.000 đồng/kg.

Nhiều tháng qua nông dân tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL vô cùng phấn khởi khi giá cá tra nguyên liệu liên tục tăng.

Các doanh nghiệp và nhà nông Tây nguyên đang bước vào thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Việc cập nhật thường xuyên, đầy đủ thông tin dự báo đáng tin cậy về những biến động trên thị trường cà phê quốc tế và trong nước để có được những quyết định đúng, giảm thiểu rủi ro và thiệt hại trong kinh doanh là hết sức cần thiết.

Xem tiếp