16/06/2017 08:25

Đồng Tháp: Giá cam tăng, nông dân phấn khởi

hời điểm hiện tại, giá cam tại huyện Lai Vung đang diễn biến theo chiều hướng có lợi cho nhà vườn. Hiện cam sành có giá 35.000 đồng/kg; cam xoàn giá 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước.

Đồng Tháp: Giá cam tăng, nông dân phấn khởi - ảnh 1

Nông dân phấn khởi vì giá cam tăng

Tại huyện Lai Vung, các diện tích trồng cam tập trung nhiều nhất ở các xã Tân Phước, Tân Thành và Vĩnh Thới.

Theo nhiều nông dân trồng cam, giá cam tăng là do nhà vườn sản xuất cam không tập trung mà đa số làm rải vụ. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả sản xuất, nhà vườn cũng đã ý thức được lợi ích từ quy trình sản xuất cam theo hướng an toàn sinh học, sản xuất theo quy trình VietGAP tạo uy tín và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu. Từ đó, thị trường được mở rộng khiến cho cam dần có giá.

Thực tế cho thấy, gần đây, giá cam xoàn, cam sành luôn duy trì ở mức khá cao, nếu nông dân đầu tư chăm sóc tốt, một hécta cam có thể cho thu nhập vài trăm triệu đồng/năm. Khá nhiều nông dân ở huyện Lai Vung đã và đang chuyển sang trồng loại cây ăn trái này.

Xem thêm: Giải pháp phát triển cam sành theo hướng bền vững

Theo Trang Huỳnh/Báo Đồng Tháp Online

Tags: cam sành, trồng cam sành, giá cam sành

TIN KHÁC

Đu đủ miền Tây giá 500 đồng một kg vẫn không có người mua GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Đu đủ miền Tây giá 500 đồng một kg vẫn không có người mua

Giá đu đủ chỉ còn 500 đồng/kg nhưng gần 2 tháng nay, nông dân Đồng Tháp cũng không tìm được đầu ra cho loại trái cây này.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Thời điểm này, nông dân huyện Long Thành đang khẩn trương thu hoạch hạt điều cuối vụ. Tuy nhiên, giá hạt điều tươi bán tại rẫy chỉ được 25 ngàn đồng/kg, hạt điều khô là 49 ngàn đồng/kg (đầu vụ giá hạt điều tươi là 45 ngàn đồng/kg, hạt điều khô là 55 ngàn đồng/kg).

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Người trồng sầu riêng ở Hậu Giang trúng lớn khi giá tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Từ hơn 6 giờ sáng, người dân TP HCM đã đi mua thịt heo với giá chỉ từ 25.500 đồng một kg

Từ đầu năm đến nay, giá thanh long ở Bình Thuận được thương lái thu mua ổn định dao động từ 14-20 ngàn đồng/kg, nhờ vậy nông dân thu hoạch thanh long có nguồn thu nhập ổn định.

Sau khi nông dân thua lỗ trong thời gian dài vì giá heo hơi xuống quá thấp, đến lượt hệ thống bán lẻ "không tính toán lời lỗ" chỉ nhằm mục đích bán được hàng

Thời điểm này giá vịt ở Yên Thành rẻ như cho cũng không ai thèm mua, người nuôi đang khốn đốn vì …vịt.

Xem tiếp