15/06/2018 09:38

Đồng Tháp thành lập Tổ thông tin và Phân tích thị trường nông sản

Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp vừa ra Quyết định thành lập tổ thông tin và phân tích thị trường nông sản trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp thành lập Tổ thông tin và Phân tích thị trường nông sản - ảnh 1

Cụ thể, nhiệm vụ của Tổ Thông tin và Phân tích thị trường nông sản gồm: xây dựng cơ sở dữ liệu thị trường nông sản của tỉnh theo chuỗi giá trị hàng nông sản; xây dựng ứng dụng phần mềm phục vụ thu thập, quản lý và khai thác thông tin liên quan; phối hợp với viện, trường, trung tâm, đơn vị có chuyên môn tổ chức tập huấn, đào tạo công tác thu thập dữ liệu, phân tích và dự báo cho đội ngũ công chức, viên chức phụ trách, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về triển khai đạt các mục tiêu đề ra; tổ chức vận hành Hệ thống thông tin về thị trường nông sản, đảm bảo cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục đầy đủ chính xác, thông tin được chia sẻ, khai thác có hiệu quả…

Tổ này do Giám đốc Sở Công thương tỉnh làm Tổ trưởng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT làm Tổ phó và các thành viên gồm các Sở ngành có liên quan. Ngoài ra, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ và Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh cũng được mời tham gia thành viên của Tổ.

Theo Đồng Phú/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Đồng Tháp, nông sản, thị trường nông sản, tổ thông tin, phân tích thị trường nông sản

TIN KHÁC

Được ưu tiên vẫn khó vay vốn TIN TỨC

Được ưu tiên vẫn khó vay vốn

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch dù thuộc đối tượng được ưu tiên vay vốn ngân hàng nhưng vẫn đang gặp không ít rào cản.

Thời điểm này, nông dân các huyện trên địa bàn tỉnh Nam Định đang hối hả thu hoạch lúa. Năm nay, thời tiết ủng hộ, bà con nông dân chăm sóc đúng kỹ thuật nên lúa cho năng suất cao.

Hoa sen được chọn ủ trà phải là giống sen hồ Tây, bông hoa tròn to và mỗi sản phẩm có giá 30.000 đồng.

Nhờ được liên kết sản xuất - bao tiêu sản phẩm, nông sản chất lượng của Việt Nam có đầu ra ổn định tại thị trường trong nước và tiềm năng mở rộng sang các thị trường xuất khẩu.

Chỉ nuôi 900 gà bố mẹ lai Đông Tảo trong gia trại khép kín và áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, tháng nào gia đình anh Thắng cũng thu được lợi nhuận 70 - 80 triệu đồng từ xuất bán gà con ấp nở.

Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phải “ngậm đắng, nuốt cay” khi vội vàng đưa các loại cây, con mới lạ vào sản xuất và nuôi trồng, sản phẩm làm ra khó bán hoặc không thể tiêu thụ được. Điển hình cho sự thất bại này phải kể đến cây đinh lăng cao sản và con dế.

Trấn Yên là huyện đầu tiên của tỉnh Yên Bái phát triển trồng dâu nuôi tằm, sau hơn 10 năm triển khai quy hoạch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm, đến nay đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong huyện.

Ngày 14-6, tại TP Hồ chí Minh, Liên Hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức chương trình “Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại TP Hồ Chí Minh”.

Chiều nay 14-6, tại nghị trường, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Chăn nuôi. Theo dự thảo luật đề xuất, hoạt động thụ tinh nhân tạo sẽ được coi là 1 nghề như các nghề khác trong xã hội.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 25/2018/QĐ-TTg bãi bỏ Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 7/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn.

Xem tiếp