15/03/2018 08:00

Dự báo thời tiết 15/3: Sài Gòn chuyển mưa rào, đề phòng lốc

Từ hôm nay, nắng nóng tại Nam Bộ sẽ chấm dứt, từ chiều tối, trời chuyển mưa dông dễ đi kèm với tố lốc, gió giật và mưa đá.

Thời tiết miền Bắc đang ấm dần lên, so với hôm qua, hôm nay sẽ tăng thêm từ 2-5 độ C. Duy có buổi sáng ở Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có sương mùa dày, các tỉnh ven biển thậm chí còn có mưa nhỏ, mưa phùn.

Tuy nhiên đến trưa chiều, toàn miền Bắc trời hửng nắng. Cao nhất tại Hà Nội lên mức 26 độ C, tăng thêm khoảng 2 độ so với hôm qua. Các tỉnh Tây Bắc Bộ nắng từ sớm với nền nhiệt phổ biến 24-27 độ C, riêng Điện Biện, Sơn La 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. Nhiệt độ đêm cũng tăng dần đều, toàn miền se lạnh 16-21 độ C.

Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông về đêm, ngày nắng ấm 25-28 độ C, đêm se lạnh 18-21 độ.

Dự báo thời tiết 15/3: Sài Gòn chuyển mưa rào, đề phòng lốc - ảnh 1

Chiều nay, Nam Bộ chuyển mưa dông, chấm dứt chuỗi 2 tuần nắng nóng liên tiếp

Các tỉnh Đà Nẵng – Tây Nguyên hôm nay chịu tác động nhiễu động gió Đông nên chiều tối sẽ chuyển mưa dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 29-32 độ C. Về đêm, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ mát mẻ 20-25 độ C, riêng Tây Nguyên se lạnh 17-20 độ.

Tại Nam Bộ, từ hôm nay nắng nóng sẽ chấm dứt do chịu tác động yếu tố gây mưa, nhiệt độ hạ từ 2-3 độ, cao nhất trong ngày ở mức 32-34 độ C, các tỉnh miền Tây 30-32 độ.

Đến chiều tối nay, toàn bộ phía Đông Nam Bộ và các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang sẽ xuất hiện mưa rào trái mùa kèm dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra các hiện tượng nguy hiểm như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh do mưa xuất hiện sau nhiều ngày nắng nóng. Khả năng mưa sẽ kéo dài hết ngày 16/3.

Trên biển, đặc biệt khu vực Vịnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và biến tính nên xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Dự báo, sương mù sẽ còn tiếp diễn trên biển 2-3 ngày tới.

Theo M.Anh/vietnamnet.vn

Tags: nắng nóng, thời tiết, bản tin thời tiết, sài gòn chuyển mua rào

TIN KHÁC

Dự báo thời tiết 13/3: Hà Nội mưa rào, miền núi nguy cơ dông lốc THỜI TIẾT NÔNG VỤ

Dự báo thời tiết 13/3: Hà Nội mưa rào, miền núi nguy cơ dông lốc

Toàn miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng các tỉnh vùng núi có mưa to đến rất to kèm dông lốc và gió giật.

Từ chiều nay, các tỉnh Tây Bắc Bộ sẽ bắt đầu chuyển mưa, sau đó đêm nay và sáng sớm mai, mưa sẽ mở rộng khắp miền Bắc.

Tại các thành phố lớn ở Nam Bộ, nhiệt độ trong lều khí tượng chỉ 35-36 độ nhưng ngoài trời luôn vượt mức 37-40 độ C.

Không khí lạnh cuối mùa suy yếu nhanh nên miền Bắc sẽ ấm nhanh trở lại, trong khi đó Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi đạt 37 độ.

Nhiệt độ ngoài trời ở TP HCM nóng rát, độ ẩm khá thấp, gây cảm giác khó chịu cho người dân.

Sáng sớm nay, toàn bộ Bắc Bộ vào đến Trung Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh mạnh tràn về sẽ khiến toàn miền Bắc chuyển rét, Hà Nội tụt liền 9 độ kèm theo mưa rào.

Hà Nội từ tối mai có mưa rào và giông, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Hôm nay, miền Bắc sẽ giảm nhiệt nhẹ do chịu tác động của không khí lạnh yếu, sau đó đúng 8/3 sẽ lạnh sâu khi giảm đột ngột 7 độ.

Các tỉnh miền Bắc bắt đầu hửng nắng, nhiệt độ tăng dần, trong khi đó, Trung và Nam Bộ đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh xuất hiện trong cơn dông.

Xem tiếp