07/12/2017 02:05

Đưa cá đặc sản miền Trung về nhân giống tại sông Đà

Chình bông - loại cá đặc sản miền Trung - đã được đưa về nuôi ngay chính lòng hồ sông Đà với quy trình "nói không với hóa chất".

Giữa lòng hồ sông Đà, Thủy điện Hòa Bình, những lồng bè nuôi cá trải dài khắp nơi. Ngay từ sáng sớm, người dân ở đây đã đi bắt cá con để làm thức ăn chính cho cá nuôi ở lòng hồ sông Đà.

Loại cá đặc sản được đưa từ miền Trung ra chính là cá chình bông. Đây là loại cá có chất lượng rất cao nên đã được nhân giống trong những năm gần đây, để tăng nguồn cung đến với người tiêu dùng miền Bắc.

Tuy nhiệt độ lòng hồ sông Đà khá ổn định nhưng việc kiểm tra nhiệt độ vẫn được thực hiện thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho loại cá gốc miền Trung này. Quy trình nuôi ở đây cũng hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, bởi đây là loại cá rất nhạy cảm với các tác nhân hóa lý và sẽ chết ngay lập tức nếu bị tác động.

Đưa cá đặc sản miền Trung về nhân giống tại sông Đà - ảnh 1

Để nâng cao giá trị của những con cá ở ngay chính lòng hồ sông Đà, trên mỗi con cá đều được gắn tem truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.

Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng quy trình nuôi "nói không với hóa chất", cá lòng hồ sông Đà đang dần khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Theo BBT/VTV.vn

Tags: nuôi cá, đặc sản cá miền trung, nhân giống tại sông đà, cá chình bông, nói không với hóa chất

TIN KHÁC

Hà Nội phát triển mô hình chăn nuôi gà thả vườn KHUYẾN NÔNG

Hà Nội phát triển mô hình chăn nuôi gà thả vườn

Ngày 6-12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo phát triển chăn nuôi và tiêu thụ gà thả vườn trên địa bàn thành phố.

Ngày 6/12, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu.

Ngày 6-12, do ảnh hưởng của triều cường, khiến một đoạn đê tại cồn Thành Long (xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) bị vỡ, khiến 47 hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chăn nuôi là lĩnh vực quan trọng của kinh tế nông nghiệp nhưng tại sao các ngành khác đã có quy hoạch cụ thể mà chăn nuôi thì chưa? Đây là câu hỏi được đưa ra tại Hội thảo Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp dự án Luật Chăn nuôi (sửa đổi) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 6/12.

Bản Hang xã vùng cao Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có 88 hộ 351 khẩu. Nơi đây bà con trồng được loại hồng cho quả thơm ngọt bán đắt hàng.

Ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai mở rộng các vùng an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi gà sạch để đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu.

Thông tin từ Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Quế Phong, trên địa bàn huyện vừa xảy ra 3 ổ dịch LMLM.

Trái cây là mặt hàng nông sản có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong những năm vừa qua. Ngày 6/12 tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị nhằm “thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây” toàn quốc.

Là một trong những địa phương có diện tích sản xuất mía nguyên liệu nhiều, nhưng trong thời gian qua, năng suất, chất lượng mía trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Ðể bảo đảm thu nhập cho người dân, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cao giá trị cây mía trong những năm tới.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, sắn vẫn là cây chủ lực ở địa phương này. Nhờ trồng sắn nhiều bà con đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.

Xem tiếp