06/12/2017 05:09

Đua nhau trồng, cam Cao Phong giảm giá mạnh

Giá cam Cao Phong bán lẻ trên thị trường vào khoảng 30.000 đồng/kg, thấp hơn từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với năm ngoái.

Đua nhau trồng, cam Cao Phong giảm giá mạnh - ảnh 1

Sau mấy năm được mùa, trúng giá, năm nay giá cam Cao Phong (Hòa Bình) lại đang giảm mạnh vì người dân đua nhau trồng. Ủy ban Nhân dân huyện Cao Phong cho biết hiện diện tích trồng cam đã tăng gấp 4 lần so với năm 2010. Giá cam bán lẻ trên thị trường lúc này khoảng 30.000 đồng/kg, thấp hơn từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với năm ngoái.

 Xem thêm: Cam, quýt miền Tây bỗng nhiên rớt giá còn hơn 10.000 đồng/kg

Theo BBT/VTV.vn

Tags: trồng cam, cam cao phong, giá cam, cam giảm giá

TIN KHÁC

Sơn La: Giá bí tăng cao, người dân vừa mừng vừa tiếc GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Sơn La: Giá bí tăng cao, người dân vừa mừng vừa tiếc

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn xã Chiềng Sung huyện Mai Sơn (Sơn La) đang bước vào mùa thu hoạch bí vụ hai. Nếu vụ 1 người nông dân dở khóc dở cười vì bí rớt giá thảm hại, chỉ từ 1-2 ngàn đồng/kg thì vụ 2 này giá bí tăng lên khá cao, dao động ở mức 6.000 – 7.000 đồng/kg.

Sau thời gian dài rớt mạnh, hiện giá cá sấu ở Cà Mau đã tăng vài chục nghìn đồng mỗi kg nhờ thị trường Trung Quốc mua trở lại.

Thanh long trồng trái vụ phải có giá khoảng 14.000 - 15.000 đồng/kg thì người dân mới có lời, thế nhưng hiện tại, giá loại trái cây này tại Bình Thuận chỉ chừng 6.000 - 8.000 đồng/kg nên khiến người trồng thua lỗ nặng.

Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT, sau khi tăng lên ở mức giá cao kỷ lục trong năm, giá nhiều loại lúa đang giảm nhẹ. Lý do là nhiều tiểu thương và doanh nghiệp giảm thu mua lúa gạo vì cơ bản đã đủ hàng theo các hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, giá nhiều loại lúa vẫn đang ở mức cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao bán tháng 11 của Tổng cục Thủy sản sáng nay, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tham dự.

Cập nhật giá thủy, hải sản trong nước từ 29/11/2017

Khoảng 10 ngày gần đây, giá thịt gà công nghiệp bất ngờ tăng mạnh, trong khi thịt heo vẫn trong cơn "khủng hoảng" giá thấp.

Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của lũ lụt và những cơn mưa lớn kéo dài liên tiếp khiến nguồn cung rau xanh ở các chợ bắt đầu khan hiếm, giá tăng mạnh, thậm chí nhiều loại giá tăng gấp đôi, gấp ba so với trước đây.

Một quả mít Việt Nam ở nước ngoài có giá trên 1 triệu đồng, đắt gấp hơn chục lần so với ở Việt Nam nhưng vẫn luôn trong tình trạng khan hàng.

Năm nay, tỉnh Bắc Kạn có hai nghìn ha quýt cho thu hoạch với sản lượng ước tăng 27% so năm trước. Được mùa nhưng quýt rớt giá thê thảm, chỉ bằng một nửa so năm ngoái.

Xem tiếp