13/08/2018 08:58

Giá mít Thái nghịch vụ lên cao

Người dân trồng mít rất phấn khởi vì giá mít được các thương lái thu mua tại vườn giá 45.000 đồng/kg...

Giá mít Thái nghịch vụ lên cao - ảnh 1

Hiện nay đang vào mùa mít nghịch vụ, tại các vùng trồng vùng mít thái ở ĐBSCL như Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang..., người dân trồng mít rất phấn khởi vì giá mít được các thương lái thu mua tại vườn giá 45.000 đồng/kg, tăng lên rất nhiều sau thời gian dài mít giảm sâu.

Tuy nhiên giá bán cây giống không tăng, nguyên nhân theo các thương lái cho biết, do mít lên giá cao khoảng 2 - 3 năm nay nên người dân đổ xô trồng mít khiến cây giống hút hàng cục bộ. Nhiều hộ dân ở các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long làm cây giống khiến lượng cây giống còn tồn đọng tại các hộ dân rất nhiều, hiện ước khoảng 2 triệu cây nên giá bán cây giống hầu như không tăng. Giá bán mỗi cây giống tùy chỗ tại vườn dân khoảng 6.000 - 10.000 đồng, tại đại lý khoảng 15.000 - 16.000 đồng.

Theo Minh Đảm/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: trồng mít thái, mít thái, giá mít thái, mít thái nghịch vụ, người trồng mít phấn khởi

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 13/8: Dự báo heo sẽ giảm giá trong tháng cô hồn GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 13/8: Dự báo heo sẽ giảm giá trong tháng cô hồn

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 13/8 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không biến động. Tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định, giá heo sẽ có xu hướng giảm trong tháng 7.

Trái với giá xà lách tăng, do thị trường tiêu thụ mặt hàng cà chua chậm, thêm vào đó cà chua Trung Quốc nhập khẩu và vào Việt Nam nhiều, do vậy cà chua ở Đơn Dương đã giảm giá mạnh.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 12/8 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không biến động so với hôm qua.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay (11/8), giá cà phê biến động 100 đồng/kg. Trong khi giá tiêu vẫn không thay đổi so với hôm qua.

Hiện đang là mùa thu hoạch chanh nhưng hàng ngàn hộ dân ở tỉnh Nghệ An đang gặp phải khó khăn vì giá giảm mạnh nhưng vẫn không có người thu mua.

Tại Sơn La, người dân huyện Sông Mã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch nhãn năm 2018. Năm nay huyện có gần 34.000 hộ trồng nhãn tại 19 xã, thị trấn, tổng diện tích hơn 6.000 ha.

Giá cà phê hôm nay 10/8 giảm dưới 35 nghìn đồng tại thị trường trong nước, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US - New York kỳ hạn giao ngay tháng 9 cũng giảm.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 10/8 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo hơi ít biến động so với hôm qua.

Cập nhật giá cả thị trường nông sản hôm nay (9/8), giá cà phê tiếp tục giảm 100-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Với giá rẻ của thịt heo nhập, nhiều trang trại chăn nuôi heo trong nước thêm lo lắng vì giá heo trong nước đang ở mức rất cao.

Xem tiếp