20/10/2017 11:15

Giá rau xanh tăng đến…10 lần sau mưa bão

Sau cơn bão số 10 và đợt mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua ở các tỉnh miền Bắc, giá rau củ tại Hà Nội tăng một cách “chóng mặt”.

Ảnh hưởng của cơn bão số 10 và đợt mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua ở các tỉnh miền Bắc làm giá rau củ tại Hà Nội tăng một cách "chóng mặt".

Cô Lan (phố Kim Ngưu, quận Hai bà Trưng) chia sẻ, mấy hôm mưa bão đi chợ giá cả đắt đỏ, bình thường cô mua một mớ rau muống giá 20.000 đồng giờ lên 28.000 đồng, gạo cũng tăng từ 120.000 đồng/yến lến 150.000 đồng/yến, có mỗi thịt lợn là vẫn giữ mức khoảng 90.000 – 100.000 đồng/kg./.

Giá rau xanh tăng mạnh nhất, các loại củ quả bình dân như cà chua, khoai tây, bắp cải vẫn ổn định giá. Không chỉ rau tăng mà thịt, gạo, hoa quả cũng tăng theo, tuy nhiên mức tăng so với rau xanh là không đáng kể, chỉ ở mức 10-15%.

Giá rau xanh tăng đến…10 lần sau mưa bão - ảnh 1

Thời tiết thất thường, mưa nhiều nên nguồn cung cấp cũng thiếu ổn định.

Cô Mậu bán hàng tại chợ Thanh Lương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, rau thìa là trước đây 20.000 đồng/kg sau đợt mưa bão tăng lên 200.000/kg, còn cải canh từ 5.000 - 6.000 đồng/mớ lên 12.000 đồng/mớ, rau mùi trước chỉ 2.000 – 2.500 đồng/mớ giờ đắt gấp đôi.

“Vì mưa bão thất thường nên giá cả cũng thay đổi từng đợt, nhiều người hỏi giá rồi chê đắt, mình cũng chẳng biết giải thích sao. Những hôm này phải dậy sớm đi nhập hàng thì mới có đồ ngon để bán, nhiều hôm còn tranh nhau lấy hàng vì mưa bão vận chuyển dập nát hết cả”, cô Mậu cho biết thêm.

Còn tại siêu thị Vinmart TimesCity, giá rau xanh tăng ít hơn so với giá ngoài chợ. Nhân viên siêu thị cho biết, các loại rau chỉ tăng từ 3.000 – 4.000 tùy loại và nhà cung cấp, ví dụ như rau muống mới tăng từ 20.500/kg đồng lên 22.700 đồng/kg, tất cả đều được điều chỉnh giá sáng nay.

Giá rau xanh tăng đến…10 lần sau mưa bão - ảnh 2

Giá rau trong siêu thị ổn định hơn ngoài chợ.

Thông thường, giá rau được áp dụng trong vòng 1-2 tuần, sau đó sẽ có đợt điều chỉnh tùy vào thời vụ và được điều chỉnh vào đầu tuần. Rau của VinEco giá cả sẽ ổn định hơn vì có điều kiện trồng tốt hơn còn rau của các nhà cung cấp ngoài mới hay phải điều chỉnh giá./.

Theo Nhật Linh/toquoc.vn

Tags: mưa bão, mưa lũ, giá rau, giá rau xanh

TIN KHÁC

Cau tươi tăng giá kỷ lục vì Trung Quốc GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Cau tươi tăng giá kỷ lục vì Trung Quốc

Sản phẩm truyền thống của "xứ ngàn cau" Sơn Tây (Quảng Ngãi) được thương lái thu mua với giá khoảng 22.000 đồng một kg để xuất đi Trung Quốc.

Xu hướng giảm đàn, nuôi cầm chừng, mưa kéo dài ở miền Bắc và bắc Trung Bộ làm nguồn cung thiếu hụt, trong khi nhu cầu tiêu thụ thịt lợn dự báo tăng để phục vụ thị trường Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán có thể tác động làm tăng giá trở lại vào cuối năm.

Mưa lớn kéo dài trong thời gian qua khiến nhiều vùng sản xuất rau xanh trên địa bàn Hà Nội bị thiệt hại nặng nề. Tại chợ đầu mối và chợ dân sinh, nguồn cung rau xanh khan hiếm, giá tăng mạnh, thậm chí gấp đôi, gấp ba so với những ngày trước.

Sau 2 tháng có phần giảm nhẹ do vào vụ thu hoạch cao điểm, từ đầu tháng 9 đến nay, cả tôm sú lẫn tôm thẻ chân trắng tại khu vực ĐBSCL đều tăng giá trở lại.

Ngày 18/10, tại các tỉnh miền Bắc, nhất là ở các vùng ngập lụt vẫn ở mức thấp, giá lợn phổ biến từ 27.000 - 30.000 đồng/kg.

Vài tháng trở lại đây, nông dân trồng chanh bông tím ở An Giang bất an vì giá giảm bất ngờ.

Nông dân trồng giống nhãn Idor tại nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long rất phấn khởi do giá nhãn hiện tăng hơn 10.000 đồng/kg so tháng trước, ở mức 32.000 đồng/kg.

Liên tục trong vài tháng gần đây, giá thanh long tăng cao nhất từ trước đến nay, với giá 25.000 đồng/kg (ruột trắng) và 55.000 đồng/kg (ruột đỏ) và đang giữ ổn định do nguồn cung khan hiếm nên người trồng thanh long ở các tỉnh Tiền Giang, Long An đang rất phấn khởi…

Nhiều nhà vườn trồng mít Thái ở Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và TP Cần Thơ hết sức phấn khởi bởi giá tăng kỷ lục, gấp mấy lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Mưa lớn toàn TP HCM mấy ngày qua khiến sản xuất nông nghiệp thiệt hại nặng, đẩy giá bán rau củ quả tăng cao

Xem tiếp