25/06/2017 05:37

Giải ngân vốn vay cho nhiều hội viên nông dân

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Bạch Thông đã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân trên 2,8tỷ đồng cho gần 90 hộ hội viên vay.

Hiện nay, hội quản lý 66 tổ tiết kiệm và vay vốn với hơn 2.000 hộ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay. Cùng với đó, thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn đã có hơn 2.200 hộ tham gia gửi tiền tiết kiệm với tổng số tiền huy động đạt gần 2tỷ đồng.

Giải ngân vốn vay cho nhiều hội viên nông dân - ảnh 1

Nguồn vốn vay đã giúp thành lập và phát triển các mô hình, nhóm, tổ phát triển kinh tế mới

Nhằm giúp các hội viên sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đúng mục đích, những tháng đầu năm, hội đã tổ chức kiểm tra chuyên đề về chương trình ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tại 3 cơ sở hội và gần 40 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Thông qua nguồn vốn vay, nhiều cơ sở hội đã thành lập được các mô hình, các nhóm, tổ phát triển kinh tế mới như: Nhóm trồng rau, chăn nuôi thủy sản tại xã Tân Tiến; Nhóm sở thích chăn nuôi gà tại xã Quân Bình; Mô hình trồng nghệ, trồng chuối tây tại xã Mỹ Thanh…qua đó giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập./.

Theo Lưu Huệ/backantv.vn

Tags: nông dân vay vốn, hỗ trợ vay vốn

TIN KHÁC

Những mức hỗ trợ hấp dẫn cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp KHUYẾN NÔNG

Những mức hỗ trợ hấp dẫn cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa xây dựng dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích DN đầu từ vào nông nghiệp, nông thôn.

Các vườn chuối chín rộ vào nửa cuối tháng 6 tại Đồng Nai tiếp tục rơi vào cảnh bí đầu ra, tương tự giai đoạn tháng 2-3 năm nay.

Với ưu thế dễ trồng, dễ chăm sóc, tiêu thụ, giá bán ổn định, giống ổi lê Đài Loan đang được các hộ dân thôn Hòa Sơn, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang) nhân rộng diện tích.

Để đối phó với khí hậu nắng nóng và khô hạn quanh năm, người dân xã Nghi Văn, Nghi Kiểu, Nghi Lâm... huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã trồng cây dược liệu thay vì trồng các cây hoa màu, cách làm này đã cho hiệu quả rõ rệt.

Sau một thời gian giá hành hoa xuống thấp, có lúc chỉ 1.500 đồng/kg, nhưng hiện giá đã tăng lên 4.000 - 6.000 đồng/kg. Hành hoa được giá, người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có thu nhập khoảng 150 triệu đồng/ha.

Chè Shan tuyết vốn là đặc sản nổi tiếng mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Hà Giang. Đối với xã Nà Chì (Xín Mần) cây chè Shan tuyết đóng một vai trò quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân.

Phong Quang là xã khá đặc biệt của huyện Vị Xuyên (Hà Giang)-nơi đây được coi là điểm đến “hứa hẹn” của những loại cây trồng có quy mô lớn như thanh long ruột đỏ, mía đường, dứa, dưa lê, dưa hấu... mang lại hiệu quả về xã hội cũng như kinh tế cho người nông dân.

Những năm gần đây, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tích cực áp dụng cơ giới hóa đồng bộ (CGHĐB) trong sản xuất lúa, nhờ đó năng suất, chất lượng lúa gạo của TP tăng lên rõ rệt.

Nhiều hộ dân ở Hợp tác xã Lộc Thủy, xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhờ áp dụng nuôi tôm theo hướng VietGAP nên sản lượng thu hoạch đạt từ 15 tấn/ha/vụ, cho thu nhập khoảng 1 tỷ đồng.

Ngày 23/6, tại TP Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì Hội Nghị “Sơ kết sản xuất vụ HT 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ TĐ, Mùa 2017 tại Đông Nam bộ (ĐNB) và ĐBSCL”.

Xem tiếp