11/07/2018 03:05

Giao lưu kết nối sản xuất, thu mua nông sản

Vừa qua, Sở NN-PTNT TP.HCM tổ chức hội nghị "Giao lưu kết nối các nhà SX với các đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp" nhằm cung cấp nông sản an toàn cho người tiêu dùng và đề xuất các giải pháp tăng cường tiêu thụ sản phẩm.

Tham dự có các đơn vị trực thuộc Sở NN-PTNT TP.HCM, đại diện Sở Công thương; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đại diện các đơn vị SX (HTX Tân Thông Hội, HTX Chăn nuôi heo an toàn Tiên Phong, HTX Phước An…), đại diện các nhà thu mua sản phẩm (Cty Vissan, Siêu thị Coopmart, Lotte, Cty Sông Xanh…).

Hội nghị đã thông qua báo cáo về tình hình SX và tiềm năng phát triển sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn, do Phòng KH-CN (Sở NN-PTNT TP.HCM) thực hiện; báo cáo về tầm quan trọng của nông sản an toàn trong cuộc sống do Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM và tham luận của các nhà SX...

Hội nghị còn diễn ra thảo luận, trao đổi những thắc mắc giữa các nhà SX và đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp. Nhiều câu hỏi đặt ra rất hữu ích về tình hình tiêu thụ sản phẩm...

Ông Nguyễn Văn Đức Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp TP.HCM phát biểu, để giúp các nhà sản xuất và nông dân có kênh tiêu thụ sản phẩm do mình làm ra, thì các doanh nghiệp phải xây dựng thương hiệu của mình đảm bảo an toàn chất lượng. Tiếp đến là nên tham khảo và thăm dò, tìm hiểu nhu cầu thị trường để tránh tình trạng SX ồ ạt theo trào lưu, dẫn đến tình trạng được mùa mất giá, dôi thừa sản phẩm...

Theo M.Hiếu/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: nông sản, thu mua nông sản, giao lưu kết nối, kết nối sản xuất

TIN KHÁC

Kiên Giang: Lúa gạo thắng lớn, 9/11 xã đạt chuẩn NTM TIN TỨC

Kiên Giang: Lúa gạo thắng lớn, 9/11 xã đạt chuẩn NTM

“Sản lượng lương thực thu hoạch ước đạt hơn 4 triệu tấn, 9/11 xã kế hoạch năm 2018 đạt chuẩn nông thông mới, mô hình liên kết sản xuất theo cánh đồng lớn và ký kết bao tiêu nông sản được mở rộng, sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng…”.

Vu HT 2018 tỉnh Bạc Liêu xuống giống hơn 57.900ha, trong đó diện tích nhiễm rầy nâu 6.500ha, diện tích nhiễm bệnh VL-LXL 1.500ha.

Lâm Đồng vừa quyết định chi hơn 1 tỷ đồng để thực hiện Đề án nhận diện khoai tây Đà Lạt để bảo vệ thương hiệu sản phẩm này trước tình trạng trà trộn khoai tây Trung Quốc.

Nhờ những nguồn vốn chính sách xã hội, nhiều mô hình canh tác, sản xuất theo hướng bền vững đã xuất hiện tại TT-Huế, giúp người dân thoát nghèo.

Qua khảo sát và đánh giá mô hình sử dụng đèn Led chong hoa cúc tại Lâm Đồng theo mô hình Esco cho thấy, việc sử dụng đèn Led giúp giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ, giúp nông dân giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - Lò Minh Hùng - cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên hoạt động xuất khẩu (XK) được thực hiện một cách bài bản trên địa bàn tỉnh, do đó so với năm trước, kết quả thu được tốt hơn.

Hạt sầu riêng được bán với giá từ 50.000 đến 65.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ của hạt, hạt càng to giá bán càng cao.

Mặc dù những ngày qua trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa cục bộ một số vùng, song lượng mưa "nhỏ giọt" trong thời gian ngắn không đủ "giải khát” cho 800ha lúa HT bị hạn hán.

Tuy mới gây dựng trong 4 năm gần đây, nhưng trang trại nuôi vịt trời-loài vịt bay như chim của gia đình anh Lê Công Yên (thôn 5, xã Ea Kmút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã lên tới quy mô 30.000 con. Từ mô hình nuôi vịt trời, mỗi năm gia đình anh Yên có lời hơn nửa tỷ đồng.

Phát huy phẩm chất người lính cụ Hồ, với tinh thần quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cựu chiến binh Vi Văn Minh là một trong những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Ông đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên để xây dựng kinh tế gia đình.

Xem tiếp