12/02/2018 11:05

Hà Nội: Ngô, lúa trổ bông vào chậu cảnh chơi Tết

Bên cạnh các loại cây, hoa chơi tết truyền thống như đào, quất, mai…tại phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) còn xuất hiện lúa cảnh, ngô cảnh.

Chủ cửa hàng cho biết, với ý nghĩa “đầu năm mua lúa, cả năm phát tài”, cây lúa cảnh được rất nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Đây là năm thứ 3 chị bán cây lúa cảnh. Mới đầu nhiều người khuyên chị không nên theo đuổi ý tưởng bán ngô, lúa cảnh nhưng sau khi bán chị nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Những cây lúa, ngô được trồng vào chậu khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Chị cho biết, lúa được trồng ở Quốc Oai, Hà Nội. Tuy nhiên thời điểm này không phải là mùa lúa chín. Để lúa ra hoa, trổ bông đúng dịp này phải rất kỳ công. Gia đình chị cùng một số người thân đã cấy, trồng lúa trong nhà kín, che phủ bạt, ni lông... Hiện tại mỗi khóm lúa có giá 50.000 đồng, ngô 100.000 đồng/cây. Để có 1 chậu lúa, ngô to đẹp, giá có thể lên tới cả triệu đồng.

Hà Nội: Ngô, lúa trổ bông vào chậu cảnh chơi Tết - ảnh 1

Theo người bán, lúa, ngô mang ý nghĩa cả năm sung túc, phát tài

Hà Nội: Ngô, lúa trổ bông vào chậu cảnh chơi Tết - ảnh 2

Mỗi khóm lúa như thế này có giá 50.000 đồng

Hà Nội: Ngô, lúa trổ bông vào chậu cảnh chơi Tết - ảnh 3

Mỗi một chậu lúa thường có khoảng 5 khóm, giá 250.000 đồng/chậu

Hà Nội: Ngô, lúa trổ bông vào chậu cảnh chơi Tết - ảnh 4

Hà Nội: Ngô, lúa trổ bông vào chậu cảnh chơi Tết - ảnh 5

Theo Thùy An/infonet.vn

Tags: chơi tết, ngô lúa trổ bồng, chậu cảnh chơi tết, tết nguyên đan

TIN KHÁC

Nhà nông ngóng Tết KHUYẾN NÔNG

Nhà nông ngóng Tết

Những ngày cuối năm, cái lạnh tràn đến vẫn không ngăn nổi màu xanh trên một số cánh đồng rau an toàn, ứng dụng công nghệ cao ở các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Sơn, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang). Các loại rau như tần ô, xà lách, hành, ngò, cải ngọt, cải cay, dưa leo, khổ qua, diếp cá… vẫn là những loại rau chủ lực được bà con nông dân chuyên trồng để cung cấp cho chợ quê ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

“Bàn tay ta làm nên tất cả/Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. Những lời thơ trong “bài ca vỡ đất” của nhà thơ Hoàng Trung Thông gần như bao hàm được hết tinh thần hăng say lao động, dám nghĩ dám làm của người đàn ông dưới chân núi Hồng Lĩnh thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Nuôi trồng thủy sản thế giới năm 2017 ghi nhận nhiều thắng lợi. Thành quả đó có sự đóng góp lớn từ các hình thức nuôi triển vọng, hiệu quả. Cùng điểm lại một số mô hình như thế.

Năm thứ 5 liên tiếp, chợ đầu mối Bình Điền mở chợ hoa xuân, kéo dài từ ngày 26 đến 30 tháng Chạp (từ 11 đến 15-2).

Nhờ chuyển đổi cây trồng từ cây lúa sang trồng màu, vụ Tết năm nay hầu hết nông dân sản xuất đều được mùa, trúng giá.

Mê Linh (Hà Nội) có khoảng 430ha trồng hoa các loại: hồng, cúc, huệ, lan, ly, loa kèn, hướng dương... Nơi đây đã trở thành “vựa hoa” của Thủ đô, cung cấp hoa thương phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

Ít ai biết rằng, trồng hoa Tết tận dụng đất vườn tạp, lao động nông nhàn, người cao tuổi… vẫn có thu nhập cao.

Xuất khẩu nông sản tháng 1/2018 đạt con số kỷ lục, các tham tán thương mại nhiệt tình hiến kế để đưa nông sản ra nước ngoài trong khi Bộ NN&PTNT cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm.

Không nổi tiếng như các làng hoa ở Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ… âm thầm, lặng lẽ, cứ mỗi độ xuân về Làng nghề truyền thống trồng hoa Tết ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh cung cấp ra thị trường hàng trăm nghìn chậu hoa, góp thêm sắc mầu tươi thắm. Đời sống các hộ trồng hoa cũng khá hơn qua từng mùa xuân.

Nhiều loại nông sản ở ĐBSCL trúng mùa, được giá giúp người nông dân có một cái Tết sung túc hơn mọi năm

Xem tiếp