20/11/2017 08:36

Hà Nội tìm giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn người sản xuất ứng dụng hiệu quả các kết quả nghiên cứu, mô hình tiêu biểu trong lĩnh vực phát triến nông nghiệp.

Hà Nội tìm giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao - ảnh 1

Nông nghiệp công nghệ cao đang ngày càng được chú trọng phát triển tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

Để khắc phục những hạn chế, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch… tăng cường nghiên cứu, hướng dẫn các nhà sản xuất, kinh doanh, tổ chức, cá nhân trong xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa tiêu biểu.

Rà soát các cơ chế chính sách về nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp, nông thôn; tham mưu, đề xuất báo cáo UBND thành phổ điều chỉnh, bổ sung phù hợp thực tế của thành phố, đúng quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở Khoa học và Công nghệ, Công Thương và sở, ngành, đơn vị liên quan: tăng cường công tác chuyển giao, hướng dẫn người sản xuất ứng dụng hiệu quả các kết quả nghiên cứu, các mô hình tiêu biểu trong lĩnh vực phát triến nông nghiệp, nông thôn.

Kiểm tra, rà soát cơ chế chính sách hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, người sản xuất; sớm hình thành các vùng, nông trại sản xuất ứng dụng công nghệ cao hiệu quả, có thương hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại các địa phương trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố chủ trì, phối hợp với các sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ và sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tổ chức các hoạt động quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến đầu tư, xuất khẩu hàng hóa, nông sản nhằm phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả đầu tư và thu nhập của nông dân.

Theo P.V/ICT news

Tags: Nông nghiệp công nghệ cao, vineco, nông nghiệp thông minh, FPT bắt tay Fujitsu, Cuộc sống thông minh

TIN KHÁC

Nông sản Việt ‘hái’ tiền đô nhờ công nghệ Nhật KHUYẾN NÔNG

Nông sản Việt ‘hái’ tiền đô nhờ công nghệ Nhật

Sản xuất, chế biến theo công nghệ Nhật Bản giúp nông sản Việt Nam dễ dàng chinh phục các thị trường khó tính.

Với vườn cam lòng vàng (cam Vinh) trên 1.100 cây được chăm sóc hiệu quả, trung bình mỗi năm, gia đình ông Trần Duy Hà có thể thu về cả tỷ đồng, trở thành hộ làm kinh tế giỏi điển hình của xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).

Để thúc đẩy và nâng cao hiệu quả sản xuất, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm, sáng nay (18/11/2017), lần đầu tiên, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung - cầu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông sản năm 2017”.

Huyện Tiên Phước (Quảng Nam) nổi tiếng với giống tiêu bản địa. Nhưng do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài, nhiều vườn tiêu của người dân nơi đây đang bị vàng lá do gốc tiêu bị ngập úng. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn tới cây tiêu bị chết, gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Ông Đỗ Xuân Khởi mất 20 năm để đúc rút kinh nghiệm trồng bưởi cho trái ngọt trên vùng đất khắc nghiệt Chiềng Ban (Sơn La).

Tham gia dự án các hộ chăn nuôi trâu được hỗ trợ 50% giá trị con trâu tương đương 27.992.500 đ/con và được tập huấn kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng...

Mặc dù mới có mặt ở 8/20 xã của huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), song cây hồi đã có nhiều đóng góp cho kinh tế địa phương, giúp ổn định thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, để cây hồi phát triển đúng với tiềm năng, thế mạnh thì đòi hỏi Văn Lãng phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Kế hoạch diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp năm 2018.

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.

Không chiếm nhiều diện tích nhưng mang lại giá trị kinh tế rất cao, những năm gần đây nghề trồng hoa lan, cây kiểng đang trở thành mô hình kinh tế hấp dẫn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp TPHCM, đặc biệt là ở các quận - huyện ven.

Xem tiếp