13/11/2017 05:46

Hàng cứu trợ của Nga được phân bổ đến Khánh hòa, Phú Yên

Sáng ngày 13/11, tại sân bay Cam Ranh, đại diện chính quyền 2 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành phân bổ 40 tấn hàng do Liên bang Nga viện trợ cho người dân 2 tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12.

Hàng cứu trợ của Nga được phân bổ đến Khánh hòa, Phú Yên - ảnh 1

Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đưa hàng viện trợ lên xe tải.

Theo đó, số lượng phân bổ cho tỉnh Khánh Hòa gồm: 7 lều bạt, 9,8 tấn đường, 7.434 hộp sữa, 12.600 hộp thịt hộp, 6.048 hộp cá hộp, 54.880 hộp thực phẩm trẻ em. Số còn lại được phân bổ cho tỉnh Phú Yên.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, số hàng do Nga viện trợ đã được các chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đưa lên các xe vận tải chuyển về các địa phương.

Như thông tin trước đó, Đại đoàn kết đã đưa, Vận tải cơ IL-76 chở theo 40 tấn hàng của Chính phủ Nga, bao gồm lều bạt, đường, sữa, thịt và cá hộp đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, lúc 0h 9/11.

Đây là máy bay chở hàng cứu trợ của Chính phủ Nga (loại máy bay IL-76 của Nga) cất cánh từ sân bay Ramenskoye (Nga) đến Cam Ranh. Máy bay này vận chuyển 40 tấn viện trợ nhân đạo cho nhân dân Việt Nam, chịu ảnh hưởng của cơn số 12.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ Nga tiến hành hoạt động hỗ trợ nhân đạo đồng thời cung cấp 5 triệu USD viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt.

Xem thêm: Hàng cứu trợ nhân đạo của Liên bang Nga đã đến Cam Ranh

Theo Văn Nhất/Đại Đoàn Kết

Tags: Khánh Hòa, Phú Yên, bão số 12, hàng cứu trợ của nga

TIN KHÁC

Chăn nuôi tìm đường "vượt sóng" TIN TỨC

Chăn nuôi tìm đường "vượt sóng"

Ngành chăn nuôi đang rơi vào giai đoạn rất khó khăn để tồn tại. Các chuyên gia đánh giá chưa bao giờ ngành chăn nuôi bi đát như hiện nay. Nhưng đây cũng là cơ hội cơ cấu, sàng lọc lại để khỏe mạnh hơn, chuyển hướng chăn nuôi theo đúng yêu cầu thị trường.

Kháng thể chống lại sinh vật đơn bào C. suis gây bệnh cầu trùng ở lợn được chuyển qua sữa non của của lợn nái sang cho lợn con ngay sau khi sinh.

Đợt mưa dầm với những cơn mưa lớn kéo dài khiến sâu bệnh phát triển mạnh trên cây trồng. Trong đó, tình trạng nấm bệnh lan nhanh trên cây tiêu khiến nông dân thiệt hại nặng. Một số nông dân đã bỏ hẳn vườn tiêu bị nấm bệnh nhiều.

Các thử nghiệm trên các loại bệnh cúm phổ biến nhất của lợn ở Trung Quốc tiết lộ rằng vi-rút này có tiềm năng truyền bệnh sang người một cách dễ dàng, điều này đặt ra một mối đe dọa đại dịch tương tự với vi-rút gây đại dịch vào năm 2009 sau khi bệnh từ lợn bị lây sang người.

Buồng chuối dài 2m với hơn 200 nải trong vườn nhà 1 nông dân ở xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân, Bình Định) khiến nhiều người dân địa phương kinh ngạc.

Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu sản phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017 do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công thương tổ chức đã diễn ra tại khách san Deawo Hà Nội, với sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp của 49 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nông dân không dễ có thể chuyển sang công nghiệp, dịch vụ trong một sớm, một chiều được. Trước mắt trồng trọt, chăn nuôi vẫn là công việc thường nhật của họ...

Ngày 11-11, Tập đoàn Việt - Úc đã công bố chương trình sản xuất tôm bố mẹ tại Việt Nam.

Chế phẩm hỗn hợp các chất thơm và các hỗn hợp (kể cả dung dịch có cồn) với thành phần chủ yếu gồm một hoặc nhiều các chất thơm này, dùng để tạo hương cho sản phẩm thức ăn chăn nuôi, phù hợp phân loại thuộc nhóm 33.02, mã số 3302.90.00, thuế suất thuế NK 5%.

Các nhà khoa học ở Viện Động vật, thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc, do ông Jianguo Zhao đứng đầu, vừa cho ra đời 12 con lợn siêu nạc bằng kỹ thuật chỉnh sửa gene CRISPR/Cas9.

Xem tiếp