17/07/2017 11:23

Huyện vùng lũ xuất hiện cá linh non

Trong những ngày qua, cá linh đã bắt đầu xuất hiện trở lại trên địa bàn huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Huyện vùng lũ xuất hiện cá linh non - ảnh 1

Ảnh minh họa

Mỗi ngày, một hộ thu hoạch được trên 10kg cá. Ngoài cá linh, tại chợ cũng bắt đầu bán các loại rau đặc trưng của mùa nước nổi như: bông súng, bông điên điển, rau muống đồng. Theo dự báo, mùa nước nổi năm nay sẽ về sớm và lớn, hứa hẹn một mùa đánh bắt bội thu cho người dân vùng đầu nguồn lũ.

Được biết, cá linh được xem là món quà của tự nhiên ban tặng cho ĐBSCL trong mùa nước nổi. Trong những năm gần đây, lũ về không lớn nên sản lượng cá linh sụt giảm rất nhiều so với trước đây. Cá linh được khai thác từ đầu mùa lũ đến tháng 10 âm lịch.

Theo Đặng Công/VTV.vn

Tags: cá linh, cá linh non

TIN KHÁC

Nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thủy sản TIN TỨC

Nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thủy sản

Ngày 3/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 27/2017/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thủy sản trực thuộc Bộ NN&PTNT.

Nông nghiệp 4.0 còn được coi là hàm số của Nông nghiệp thông minh x Công nghệ thông minh x Thiết kế thông minh x Doanh nghiệp thông minh. Ở châu Á, Ấn Độ khó áp dụng cách mạng nông nghiệp 4.0 đầy đủ.

Giá heo tăng là tin rất vui không chỉ cho người nông dân mà cho cả nền kinh tế. Tuy nhiên, vừa lóe tin vui lại phải âu lo...

Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) vừa thông báo sẽ áp giá trần với 250.000 tấn gạo 25% tấm mà nước này đang chuẩn bị đấu thầu NK.

Nội dung thỏa thuận thực hiện giữa Cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm thủy sản quốc gia, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc với Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ NN&PTNT Việt Nam.

Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Bảo Anh (Công ty Bảo Anh) chế biến phụ phẩm thủy sản ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), khi ông chủ biến mất, nhiều người đang có nguy cơ mất hết đất. Hiện, 8 người trong một gia đình phải khiếu nại xem xét giám đốc thẩm.

Sở dĩ lan cho năng suất cao, có cây cho ra 5 - 6 cành hoa/năm là nhờ áp dụng công nghệ cao, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, kích thích ra hoa liên tục.

Không có đất canh tác lúa, từ thời mở đất, người dân xã Hải Triều (Hải Hậu - Nam Định) chỉ quen với nghề biển như làm muối và khai thác, nuôi trồng thủy sản.

Hơn 12 ha đất chân ruộng một vụ của đồng bào dân tộc thiểu số xã Đinh Lạc (Di Linh - tỉnh Lâm Đồng) liên kết sản xuất cây ngô cung cấp chăn nuôi bò sữa cho Công ty Cổ phần bò sữa Vinamilk đã đem lại hiệu quả cao.

TX Tân Châu (An Giang) nói chung và vùng bao Bắc Vĩnh An nói riêng là vùng trồng lúa lớn của tỉnh. Tuy nhiên...

Xem tiếp