14/06/2018 02:40

Hoa súng đổi màu nhờ lai tạo giống từ 3 quốc gia

Hoa súng do anh Hoàng Đình Hồng (Hà Nội) trồng có thể đổi màu, nở quanh năm và được bán với giá có khi tới 2,5 triệu đồng một cây.

Theo Nguyễn Bắc/Vnexpress.net

Tags: hoa súng, hoa đổi màu, hoa súng đổi màu, lai giống từ 3 quốc gia

TIN KHÁC

Nông dân cùng nhà khoa học bảo tồn giống lúa quý Video

Nông dân cùng nhà khoa học bảo tồn giống lúa quý

Các nhà khoa học như GS.TS Võ Tòng Xuân đã bắt tay với người dân Thạnh Trị, phục tráng thành công lúa Tài Nguyên mà không cần thuốc ức chế.

Muối Nam Định được cô cạn trên cát, rồi tách ra và kết tinh lại trong 8 tiếng trước khi nhặt sạch và tái kết tinh ở nhiệt độ cao.

Nhiều tuần qua, nông dân Thanh Hóa thiệt hại do giá dứa xuống thấp từ 2.200 đến 4.000/kg nhưng vẫn không có người thu mua.

Huyện Bảo Thắng hiện canh tác khoảng 15ha dưa trong nhà màn theo công thức bán thủy canh, mỗi cây chỉ nuôi một quả để tập trung dinh dưỡng.

Nông dân vùng Đồng Tháp Mười Long An tự nhân giống ếch Thái nuôi, mỗi vụ hai tháng thu lời 70 triệu đồng.

Mặt trời lặn là lúc những người săn ve sầu vào rừng Tri Tôn bắt ve sầu với dụng cụ là đèn pin và chai nước muối pha loãng.

Trái trường (tức vải rừng) ở vùng núi của An Giang 30 năm mới cho trái một lần, mỗi cây thu hoạch được 60 - 70 kg.

Sau ba năm năng suất kém, nông dân Nguyễn Văn Khải được các kỹ sư nông nghiệp giúp đỡ thêm hai mùa mới thu được trái, hiệu quả cao.

Chủ vườn rau thủy canh tại An Giang, Trần Võ Nhật Trường ươm cây non trên xốp để tránh nấm, vi khuẩn, tiết kiệm nhân công, diện tích trồng.

Các nông trại nuôi cá cảnh xuất khẩu tại Thái Lan đầu tư nhà xưởng và công nghệ thụ tinh, cho ra những chú cá đủ màu và khỏe mạnh.

Xem tiếp