14/06/2018 03:04

Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao vùng ĐBSH

Ngày 15/6/2018, Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và Nông sản an toàn vùng đồng bằng sông Hồng do Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức sẽ được khai mạc tại Sân vận động TP Phủ Lý, số 33 đường Lê Công Thanh, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao vùng ĐBSH - ảnh 1

Hội chợ diễn ra từ ngày 15 - 20/6 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm giới thiệu những thành tựu phát triển nông nghiệp công nghệ cao, mở rộng giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất; nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng nông sản và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đa dạng hóa sản phẩm.

Đây cũng là sự kiện tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao; trao đổi kinh nghiệm, thông tin tiến bộ khoa học công nghệ, mở rộng quan hệ hợp tác góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp các tỉnh vùng ĐBSH.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố trong cả nước với quy mô 300 gian hàng, tập trung giới thiệu các sản phẩm như: sản phẩm nông nghiệp CNC, các giống cây trồng, vật nuôi, thức ăn chăn nuôi; sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến nông sản; vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y...

Đặc biệt, hội chợ còn thu hút sự tham gia của nhiều chuỗi siêu thị uy tín và các doanh nghiệp chế biến. Theo đại diện TCty Thương mại Hà Nội (Hapro), đơn vị này sẽ tham gia 2 gian hàng trưng bày tại hội chợ với sản phẩm Rượu vang Thăng Long và sản phẩm Gạo Đồng Tháp (với 3 loại gạo: Japonica, Hương lài sữa dẻo và Hương chín rồng). Gạo Đồng Tháp có vị thoảng thơm, mềm dẻo tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

Hiện sản phẩm đã được phân phối, bán buôn và bán lẻ tại Hệ thống Hapromart, Haprofood tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận.

Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và Nông sản an toàn vùng ĐBSH 2018 là cơ hội để Hapro nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hơn thị trường nội địa trong nước, đặc biệt tại khu vực tỉnh Hà Nam, qua đó giới thiệu rộng rãi những mặt hàng của TCty đến gần hơn với người tiêu dùng.

Theo Đồng Thái/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: công nghệ cao, Nông nghiệp công nghệ cao, hội chợ nông nghiệp

TIN KHÁC

Ngành chăn nuôi: Cần có thống kê chặt chẽ TIN TỨC

Ngành chăn nuôi: Cần có thống kê chặt chẽ

Giữa năm 2017, giá thịt lợn đã giảm sâu kỷ lục trong hàng chục năm qua, đến nay giá thịt lợn lại chạm ngưỡng 50.000 đồng/kg – một con số cao cũng ở mức kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Biên độ dao động quá lớn này đang phản ánh những bất cập trong lĩnh vực chăn nuôi hiện nay.

Ngoài cam kết sản lượng tiêu thụ, sản phẩm vải thiều sẽ được giới thiệu rộng rãi trong các chương trình lớn.

Các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như nông sản, thủy hải sản… phần lớn áp thuế nhập khẩu vào Úc đều được cắt giảm về 0% từ năm 2018 đến 2020. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp (DN) Việt Nam mở rộng, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Úc.

Các vùng trồng lúa Séng Cù chỉ canh tác một giống, áp dụng phương pháp canh tác SRI và liên kết với hợp tác xã thu mua.

Với khoảng 6.000 con gà được chăn nuôi theo hướng VietGAHP, mỗi ngày trang trại của gia đình anh Trần Văn Nam (SN 1985, thôn Đồng Chèo, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) thu về hơn 5.000 quả trứng sạch, đem lại thu nhập cao.

Ngày 13/6, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề 'Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ'.

Bức xúc vì nhóm thanh niên bặm trợn ép chủ máy gặt nộp tiền 'bảo kê', người dân ở Thanh Hoá vây đánh, bắt giao công an.

Tại Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước nhân 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chiếc robot đặt hạt có thể thay thế 40 nhân công, anh nông dân học hết lớp 7 Phạm Văn Hát đã khiến cả hội trường nể phục bởi những sáng chế 'made in Việt Nam' xuất khẩu đi 14 quốc gia và tiêu thụ ở khắp

Các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như nông sản, thủy hải sản… phần lớn áp thuế nhập khẩu vào Úc đều được cắt giảm về 0% từ năm 2018 đến 2020. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp (DN) Việt Nam mở rộng, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Úc.

Tuy chưa được công nhận trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh nhưng hai giống điều mới AB29 và AB 05-08 đang được nhiều hộ nông dân tỉnh Bình Phước lựa chọn để trồng.

Xem tiếp