15/11/2017 02:11

Hưng Yên bổ sung hơn 12 tỷ đồng bảo vệ và phát triển đất lúa

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định về phân bổ kinh phí hỗ trợ bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2017.

Hưng Yên bổ sung hơn 12 tỷ đồng bảo vệ và phát triển đất lúa - ảnh 1

Theo đó, Hưng Yên sẽ phân bổ 12.286.200.000 đồng cho Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh và UBND các huyện để cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số công trình (cống, đường trục chính ra đồng), nạo vét kênh và sửa chữa máy, điện, thiết bị của một số trạm bơm.

UBND tỉnh giao Sở NN- PTNT có trách nhiệm hướng dẫn về trình tự thực hiện đầu tư xây dựng công trình và thẩm định thiết kế - dự toán. Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn về trình tự nghiệm thu, thanh quyết toán. Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh và UBND các huyện Ân Thi, Tiên Lữ, Phù Cừ, Kim Động, Khoái Châu có trách nhiệm tổ chức thực hiện đảm bảo đúng danh mục công trình và kinh phí hỗ trợ; thực hiện đầu tư xây dựng công trình, nghiệm thu, thanh quyết toán theo quy định hiện hành.

Theo Hưng Giang/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: trồng lúa, hưng yên, phát triển đất lúa

TIN KHÁC

Đồng Bằng Sông Cửu Long: Hướng tới xuất khẩu nhãn KHUYẾN NÔNG

Đồng Bằng Sông Cửu Long: Hướng tới xuất khẩu nhãn

Nhãn là một trong những loại cây ăn trái được trồng khá phổ biến ở các tỉnh ĐBSCL. Tuy nhiên, thời gian qua do ảnh hưởng dịch bệnh chổi rồng hoành hành trên diện rộng đã khiến hàng loạt vườn nhãn bị thiệt hại nặng.

Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đang triển khai đề án phát triển tre măng Bát Độ với sự ủng hộ tích cực của người dân.

Hiện ở ĐBSCL lúa TĐ đang thu hoạch cuối vụ. Nguồn cung lúa gạo hàng hóa có giảm nhẹ, trong khi nhu cầu XK và tiêu thụ nội địa tăng.

Mới đây, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Vĩnh Long tổ chức tổng kết “Mô hình truyền thông giảm lượng giống gieo sạ tại các tỉnh ĐBSCL”.

Trong thực tế đã có một số doanh nghiệp lợi dụng chủ trương tích tụ, tập trung ruộng đất, chủ trương phát triển nông nghiệp công nghệ cao để lập các dự án đầu tư và vay vốn lãi suất ưu đãi....

Sau nhiều năm bị thua lỗ, nông dân nuôi cá tra tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang phấn khởi trở lại do giá cá nguyên liệu tăng cao kỷ lục.

1 năm trở lại đây, người nuôi cá ở xã Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ) gặp rất nhiều khó khăn khi giá cá liên tục xuống thấp, thị trường tiêu thụ hầu như không có. Do không có người mua, nhiều hộ không thu hồi được vốn, dẫn tới thua lỗ hàng trăm triệu đồng.

Trước thực trạng người dân sử dụng nước sạch ngày càng tăng, trong khi nguồn ngân sách có hạn thì việc xã hội hóa đầu tư nước sạch nông thôn đang được địa phương tích cực thực hiện.

Thông tin Cty CP Đường Bình Định (BISUCO) bị UBND tỉnh này tạm đình chỉ sản xuất do không tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường (NNVN đã thông tin), khiến người trồng mía lo ngay ngáy về đầu ra của cây mía, còn công nhân Cty thì ám ảnh nỗi lo thất nghiệp!

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Ôn, thời điểm tháng 10/2017, giá cá lóc trên địa bàn hiện đạt 36.000- 38.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so tháng trước, lợi nhuận 6.000- 8.000 đ/kg.

Xem tiếp