12/06/2018 02:34

Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội

Sự kiện là cơ hội nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đến đông đảo người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương giữa người sản xuất, DN phân phối và người tiêu dùng.

Sáng 12/6/2018 tại Khu triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương), Trung tâm Giao dịch thực phẩm an toàn và dịch vụ An Việt tổ chức “Tuần lễ đặc sản vải thiểu Thanh Hà chính hãng tại Hà Nôi”.

Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội - ảnh 1

Đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà

Sự kiện "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội" là cơ hội nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đến đông đảo người dân Thủ đô. Qua đây, cũng giúp người tiêu dùng nhận biết vải thiều Thanh Hà chính gốc; bảo vệ và phát triển thương hiệu đặc sản vải thiều Thanh Hà; những đặc điểm khác biệt giữa quả vài thiều Thanh Hà so với những quả vải được trồng ở nơi khác. Ngoài ra, người tiêu dùng còn được tìm hiểu, hướng dẫn thưởng thức và cách chế biến các món ăn đặc sắc từ vải thiều Thanh Hà do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện.

Hiện nay, vải thiều Thanh Hà đã được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được dán tem truy xuất nguồn gốc nên đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính. Năm 2018, tổng diện tích trồng vải trên địa bàn tỉnh khoảng 10.500 ha, tập trung chủ yếu tại huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh với sản lượng khoảng 60.000 tấn. Trong đó, khoảng 1.000 tấn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Australia, EU.

Riêng diện tích vải thiều của huyện Thanh Hà khoảng 4.000ha áp dụng trồng theo tiêu chuẩn VietGap, trong đó có 1.000 ha là vải chín sớm, ước sản lượng 15.000- 18.000 tấn, còn lại hơn 10.000 tấn là vải chín muộn.

Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội - ảnh 2

Đại biểu phát biểu tại lễ khai mạc

Theo ông Nguyễn Đức Tuấn, Bí thư huyện ủy Thanh Hà: Hôm nay đến với thị trường Hà Nội đúng dịp vải thiều chính vụ, là một loại đặc sản nức tiếng của Thanh Hà từ xưa đến nay, để giới thiệu đến bà con Hà Nội. Qua đó, tại Tuần lễ này chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bà con cách nhận biết và phân biệt vải thiều chính hiệu Thanh Hà với vải vùng khác, để làm sao giúp bà con thưởng thức được những giá trị đích thực vải thiều Thanh Hà....

Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội - ảnh 3

Vải thiều chính hãng Thanh Hà được giới thiệu đến người dân Thủ đô.

Ông Nguyễn Xuân Phú, Giám đốc Sở NN-PTNT Hải Dương chia sẻ: “Năm nay vải thiều của Thanh Hà rất là được mùa, chất lượng cũng rất tốt, bà con rất phấn khởi. Từ đầu mùa giá vải thiều tương đối ổn định, đến nay công việc tiêu thụ rất là thuận lợi... Hiện nay, có trên 200 doanh nghiệp đã được đăng ký với Hải Dương để tiêu thụ vải thiều, có những doanh nghiệp đưa vải thiều đi xuất khẩu thị trường Châu Âu, Mỹ, có những doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều nội địa. Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân.”

Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà chính hãng tại Hà Nội, kéo dài từ 12/6 đến hết 18/6 tại Khu triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, cùng một số điểm bán hàng lưu động.

Khai mạc Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội - ảnh 4

Địa điểm bán vải thu hút người dân tham quan, thưởng thức vải Thanh Hà chính hãng.

Theo Trần Hồ/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: vải thiều, vải thanh hà, lễ hội vải, đặc sản vải thiều, tuần lễ đặc sản vải

TIN KHÁC

Phát triển tư duy kinh tế nông nghiệp: Giải pháp giúp nông dân làm kinh tế TIN TỨC

Phát triển tư duy kinh tế nông nghiệp: Giải pháp giúp nông dân làm kinh tế

Việc phát triển tư duy làm kinh tế nông nghiệp cho nông dân một cách bài bản, theo hướng hiện đại là vô cùng cần thiết, đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao.

Việc xuất khẩu rau củ quả của Việt Nam đang thắng lớn, trở thành ông vua mới trong lĩnh vực xuất khẩu nông nghiệp, trong đó có tỉnh An Giang với xoài ba màu.

Ước giá trị nhập khẩu mặt hàng thuốc trừ sâu và nguyên liệu trong tháng 5/2018 đạt 110 triệu USD, tăng 38 triệu USD so với tháng trước và tăng gần gấp đôi so với tháng 3/2018...

Với lợi thế gia đình có khu vườn rộng đến 7 sào đất (500 m2/sào) nằm bên sông Quéo đầy nước quanh năm, anh Nguyễn Văn Trí (SN 1967) ở xóm Tây, thôn Thuận Hòa, xã Bình Tân (huyện Tây Sơn, Bình Định) nuôi 2.000 con vịt "đẻ ra tiền".

Nông dân Lâm Ngọc Khao trồng thuần khoảng 7 giống mắc ca được đánh dấu từng gốc, theo dõi kỹ càng để chọn ra giống tốt, cho hiệu quả cao.

Tại nhiều huyện của tỉnh Hà Nam đã diễn ra tình trạng phơi thóc, rơm rạ trên đường, biến mặt đường thành sân phơi nông sản, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Sau vụ đầu tiên thử nghiệm SX lúa theo hướng hữu cơ với những thành công bước đầu và được bà con nhiệt tình hưởng ứng, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý đã tiếp tục đồng hành triển khai làm trên quy mô rộng.

Mỗi năm có hàng nghìn tấn dưa Trung Quốc với đủ chủng loại nhập vào Việt Nam.

Theo Sở Công Thương Hải Dương, từ đầu vụ vải đến nay, Hải Dương đã tiêu thụ được khoảng 28.000 tấn vải các loại, đạt gần 47% sản lượng dự kiến.

Trong 5 năm qua, người dân ở huyện nghèo Minh Hóa (Quảng Bình) đã tự nguyện hiến gần 160.000m2 đất, trên 22.000m hàng rào và gần 60.000 cây cối với tổng ước tính gần 15 tỉ đồng để xây dựng NTM.

Xem tiếp