16/06/2017 05:04

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội

Sáng nay, tại BigC Thăng Long (222 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Sở Sở Công thương Bắc Giang phối hợp cùng với Hệ thống siêu thị Big C và các đơn vị liên quan tổ chức “Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội năm 2017".

Chương trình kéo dài từ ngày 16/6 - 23/6/2017, nhằm giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô và trên cả nước trái vải thiều Lục Ngạn được thu mua trực tiếp từ nông dân trồng vải tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Đặc biệt, trong Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Hà Nội năm nay, lần đầu tiên Hệ thống siêu thị Big C giới thiệu những trái vải thiều Lục Ngạn có thương hiệu riêng, đóng hộp với đủ thông tin: chứng nhận Viet GAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác bắt mắt...

Bên cạnh đó, từ ngày 16/6/2017 đến hết vụ vải thiều năm 2017, vải thiều Lục Ngạn sẽ được bán tại Hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc kèm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức loại vải thiều Lục Ngạn chính hiệu.

Dự kiến, ít nhất sẽ có 150 tấn vải thiều nói chung, trong đó 70 tấn là vải thiều tươi Lục Ngạn, được tiêu thụ tại các siêu thị Big C toàn quốc trong dịp này.

Ngoài ra, dự kiến từ ngày 20/6/2017, container vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên sẽ được Central Group Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, mở ra cơ hội lớn hơn cho trái vải thiều Việt Nam tiếp cận thị trường nhiều tiềm năng khi hàng rào thuế quan được gỡ bỏ, do Cộng đồng kinh tế ASEAN đã có hiệu lực...

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 1

Các đơn vị, doanh nghiệp ký kết hợp đồng thương mại trong việc kinh doanh

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 2

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang giới thiệu sản phẩm

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 4

Người dân được thưởng thức vải thiều tại chỗ mua

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 5

Nhân viên đang giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 6

Vải thiều được đóng hộp có dán logo

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 7

Ngoài ra, vải thiều còn được gói gọn trong túi lưới

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 8

Vải thiều Lục Ngạn có hương thơm, cùi dày và hạt nhỏ

Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội - ảnh 9

Một túi vải được bán với giá 68 nghìn đồng/kg

Xem thêm: Mỗi ngày xuất đi Trung Quốc 300 tấn vải tươi

Theo An Lãng/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: vải lục ngạn, vải được giá, tuần lễ vải thiều

TIN KHÁC

Phục hồi điều tra vụ phân bón giả Thuận Phong TIN TỨC

Phục hồi điều tra vụ phân bón giả Thuận Phong

Đây là kết quả sau khi đại biểu Quốc hội lên tiếng, Chính phủ và VKSND Tối cao chỉ đạo quyết liệt.

Theo Bộ NN&PTNT, nghề khai thác thủy sản ở nước ta trong những năm vừa qua đã có bước phát triển rất mạnh, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội, góp phần bảo vệ an ninh chủ quyền biển, đảo.

Đầu tư xây hầm biogas có thể phải bỏ ra cả chục triệu một lần nhưng thu được rất nhiều ích lợi. Đáng kể nhất là vệ sinh môi trường, tận dụng được khí sinh học, tận dụng được nước thải tưới rau màu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết vướng mắc trong triển khai Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Chuyện thịt lợn rớt giá thê thảm nhiều tháng qua thì ai cũng biết. Nguyên nhân tại sao thì cũng không còn lạ nữa, đó là do sản xuất “cung vượt cầu” và còn vì xuất khẩu bấp bênh theo hình thức tiểu ngạch.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý vướng mắc về bảo hiểm trong triển khai Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2017 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, năm nay ĐBSCL lũ sẽ về sớm hơn so với mọi năm, vì vậy các địa phương đã chủ động xuống giống lúa thu đông để né đỉnh lũ...

Chung tay làm ăn theo mô hình tổ hợp tác (THT), 7 hộ nông dân sản xuất giỏi ở khu vực Tây Hồ, Phường 11, Đà Lạt đã tích cực trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao khoa học kỹ thuật nâng cao giá trị sản phẩm rau VietGAP trên thương trường.

Một trong những TBKT có tính ứng dụng thực tiễn cao là sử dụng bả Protein phòng trừ ruồi hại quả trên các loại cây rau ăn quả (mướp, mướp đắng, bầu bí,...)

Theo kinh nghiệm của những người trồng chè lâu năm, để trải qua một mùa hè nắng gắt, không nhất thiết phải tưới thường xuyên cho chè mà chỉ cần 1 - 2 lần tưới đậm.

Xem tiếp