01/08/2017 01:44

Khoai lang tiếp tục rớt giá

Giá khoai giảm sâu ở mức giá cực thấp còn 80.000 - 90.000 đồng/tạ, giảm khoảng 60%, còn giá khoai lang tím Nhật cũng giảm phân nửa chỉ còn 320.000 đồng/tạ.

Khoai lang tiếp tục rớt giá - ảnh 1

Thu hoạch khoai lang tím Nhật ở Vĩnh Long

Tình trạng này diễn ra khoảng một tháng nay khiến nông dân trồng khoai lang đỏ ở Bình Tân (Vĩnh Long), Châu Thành (Đồng Tháp) rơi vào cảnh lao đao.

Nhiều nông dân cho hay, khoảng 2 tháng trước, giá khoai lang tím Nhật luôn giữ mức cao, có lúc lên tới 850.000 đồng/tạ, khoai lang sữa, khoai bí đường, khoai trắng 400.000 đồng/tạ, khoai lang đỏ khoảng 200.000 đồng/tạ... Với mức giá này, nông dân trồng khoai có lãi hơn 10 triệu đồng/công, cao hơn so với trồng lúa.

Riêng khoai lang tím Nhật tuy vẫn còn thương lái thu mua để phục vụ xuất khẩu, nhưng với giá này nhiều người trồng cũng lỗ nặng bởi năng suất chỉ đạt khoảng 10 - 15 tạ/công, thấp hơn nhiều so với mức bình quân trước đây 35 tạ/công do sâu bệnh.

Xem thêm: Khoai lang Hoàng Long xanh đồng Thanh Miện

Theo Lê Hoàng Vũ/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: khoai lang, giá nông sản, giá khoai lang, khoai lang tím nhật

TIN KHÁC

Hà Giang: Thảo quả được mùa, được giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Hà Giang: Thảo quả được mùa, được giá

Thảo quả là loài cây dược liệu có giá trị kinh tế cao và được trồng dưới tán rừng có độ cao từ 1.200 – 1.600 m so với mực nước biển.

Hiện nay ở ĐBSCL thương lái và doanh nghiệp cho biết khó mua lúa vì giá cao. Lúa HT 2017 đang thu hoạch cuối vụ, chỉ còn một số cánh đồng gieo sạ từ tháng 5, tháng 6 lúa chín đang gặt ở một số địa phương.

Giá muối tại Ninh Thuận đang tăng cao gần gấp 2 nhưng diêm dân không có để bán. Mưa kéo dài khiến việc sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thị trường càphê trong nước có nhiều biến động. Giá càphê giảm trong hai tuần và một tuần tăng giá trong tháng Bảy theo xu hướng của thị trường càphê thế giới.

Sau khi tăng nhanh, giá heo hơi ở Đồng Nai đột ngột giảm đến 8.000 đồng/kg. Ở giá này, nông dân có lãi song họ vẫn lo lắng vì thị trường liên tục biến động.

Giá heo hơi tăng chóng mặt trong một thời gian ngắn, rồi lại bất ngờ giảm xuống khá nhiều, trong khi giá heo giống vẫn đang tăng lên. Điều gì đang xảy ra vậy?

Giờ đây, khi muốn tái đàn, nông dân Bến Tre lại phải đối mặt với một cái khó khác, giá lợn giống tăng cao gấp 10 lần so với trước.

Trong ít ngày, giá heo ở Đồng Nai tăng đột biến, nông dân vui mừng. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tỉnh lại lo lắng vì cho rằng đây là đợt tăng giá lạ lùng chưa từng thấy.

Là “đặc sản của các loại đặc sản”, nấm mối được người tiêu dùng săn lùng để thưởng thức đẩy giá lên đến 1,5 triệu đồng/kg nhưng không dễ mua

Sau khi tăng giá "nóng" trong 2 tuần qua, giá heo hơi bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Xem tiếp